Kiến thức

Nền tảng nguồn cung ứng cộng đồng đóng vai trò quan trọng trong việc cứu trợ Covid

Nền tảng nguồn lực cộng đồng đóng vai trò quan trọng trong Covid Rescue

Ameen Mudassar, người đồng sáng lập một trong những đường dây trợ giúp đầu tiên của Covid trong

Bengaluru

, là một trong những tham luận viên của chúng tôi trong

Times Techies

Hội thảo trên web vào tuần trước. Và anh ấy đã đưa ra lời kêu gọi nhiệt tình này đối với

cộng đồng công nghệ

-Tình nguyện và sử dụng công nghệ cho những điều tốt đẹp trong thời gian chưa từng có này. “Nếu không phải bây giờ, thì khi nào? Nếu không phải bạn thì ai? Chúng ta đang chứng kiến ​​cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất mà chúng ta từng phải đối mặt với tư cách là một quốc gia. Làm tình nguyện viên trong 7 ngày để hỗ trợ bất kỳ nỗ lực nào liên quan đến Covid đang diễn ra, ”Ameen cầu xin.

Một sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật, anh ấy đã bắt đầu Covidhelplinebangalore.com vào năm ngoái theo kinh nghiệm mà anh ấy có được khi anh ấy và gia đình bị Covid. Cổng thông tin hiện đóng vai trò như một công cụ tính toán sẵn sàng cho những người tìm kiếm bất kỳ loại thông tin nào-về các trung tâm xét nghiệm, về cách lấy giường bệnh, nó có một danh sách các nhà cung cấp máy tạo oxy. Đó là tất cả thông tin đã được xác minh. Và họ cung cấp hỗ trợ trò chuyện.

Có quá nhiều yêu cầu. Dù chúng ta làm được bao nhiêu, nó vẫn sẽ là một giọt nước trong đại dương. Các trung tâm chăm sóc sinh động, trung tâm cách ly, nhà máy tạo oxy, đây là những yêu cầu rất lớn.

“Chúng tôi là một nhóm gồm 12 người bạn trên khắp Ấn Độ, Mỹ, Canada, Singapore và Trung Đông, và chúng tôi quản lý hỗ trợ trò chuyện 24 giờ bằng cách chia cả ngày cho chúng tôi,”ông nói. Một trong những điều họ học được là việc thử đường dây trợ giúp của tập đoàn thành phố từ 2 giờ đến 4 giờ sáng để đi ngủ trong một số trường hợp đã giúp ích trong một số trường hợp.

Neha Joshi, người đứng đầu NGO Partnerships tại

GiveIndia

, một trong những nền tảng quyên góp lớn nhất của Ấn Độ, là một nền tảng khác tham luận viên. GiveIndia đã ra mắt Quỹ phản ứng Covid Ấn Độ 2 (ICRF-2) và đang thực hiện nhiều nhiệm vụ cho oxy, trung tâm chăm sóc Covid, hỗ trợ chuyển tiền mặt và nhiều can thiệp khác nhau để cứu trợ Covid. “Nhiệm vụ oxy đã nâng lên 32 Rs crore và việc triển khai đang được tiến hành ở một số bang. Các nỗ lực chuyển tiền mặt đã tăng 2 Rs crore. Neha cho biết, sự đóng góp đến từ người Ấn Độ và công dân toàn cầu.

Chúng tôi có một đội quân tình nguyện quét qua các nguồn dữ liệu công khai và các kênh xã hội và tải nó vào cơ sở dữ liệu. Chúng tôi đang bổ sung 2.000 hồ sơ đã được xác minh mỗi ngày.

Trong khi hầu hết các hoạt động triển khai đều ở New Delhi và Bengaluru, GiveIndia đang tiếp cận các thị trấn khác thông qua mạng lưới NGO đối tác của họ.

Ashwat Venkatesan, đồng sáng lập & CTO tại

Fireside

, công ty đang xây dựng nền tảng truyền thông xã hội dựa trên giọng nói, đã bắt đầu CovidCitizens.org cùng với một số bạn bè. Đó là một bot Covid Whatsapp toàn Ấn Độ, được gọi là Introbot, với cơ sở dữ liệu đáng tin cậy trong thời gian thực của hơn 10.000 nhà cung cấp y tế được xây dựng với sự trợ giúp của hơn 350 tình nguyện viên. Sáng kiến ​​phi lợi nhuận cho đến nay đã đáp ứng hơn 350.000 yêu cầu y tế liên quan đến Covid và giúp tiết kiệm hơn 20.000 với thông tin kịp thời. “Chúng tôi đã thêm hỗ trợ tư vấn vì nhiều người đang trải qua nỗi đau mất người thân. Nỗ lực của chúng tôi là tạo ra một cơ sở dữ liệu tập trung một cửa về thông tin đã được xác minh, ”Ashwat nói.

Tình nguyện viên trong 7 ngày để hỗ trợ bất kỳ nỗ lực nào liên quan đến Covid đang diễn ra. Tất cả chúng ta đều nghỉ phép để đi nghỉ, chúng ta không thể nghỉ 7 ngày vì lợi ích nhân loại?

Facebook Twitter Linkedin


Categories:

IT Info


Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button