Kiến thức

Năm lý do sinh viên quốc tế nên theo học trường cao đẳng cộng đồng

Trong năm 2017-2018, Hoa Kỳ đã chào đón 1.094.792 sinh viên quốc tế. Trong số những sinh viên này, 8,6% chọn bắt đầu học tại một trường cao đẳng cộng đồng, theo báo cáo Open Doors năm 2019 của Viện Giáo dục Quốc tế. Mặc dù trường cao đẳng cộng đồng có thể không phải là hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong đầu khi cân nhắc việc đi du học, nhưng nó thường là con đường tốt nhất đối với nhiều sinh viên quốc tế. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao bạn nên cân nhắc theo học một trường cao đẳng cộng đồng.

Bạn đang xem: Năm lý do sinh viên quốc tế nên theo học trường cao đẳng cộng đồng

Khả năng chi trả

Học phí tại trường cao đẳng cộng đồng chỉ bằng một phần nhỏ so với học phí tại trường đại học. Ví dụ, Đại học Illinois — Chicago tính phí sinh viên quốc tế là $ 25,858 mỗi năm học. Chi phí này không bao gồm học phí sinh viên, nhà ở, bảo hiểm y tế, hoặc sách. Tuy nhiên, nếu bạn chọn theo học tại một trường Cao đẳng Cộng đồng Illinois tại địa phương, chẳng hạn như

Cao đẳng Cộng đồng Elgin

(cách trường một giờ đi tàu hoặc ô tô), bạn sẽ chỉ phải trả $ 11,960 mỗi năm. Đây là khoản tiết kiệm gần 14.000 đô la! Hãy tưởng tượng bạn có thể làm gì với số tiền dư dả đó.

Xem thêm: Mixed lengths 10D Curl D

Cùng một nền giáo dục phổ thông

Nhiều sinh viên quốc tế lo lắng rằng các trường cao đẳng cộng đồng sẽ không cung cấp chương trình học của họ. Đây là một sự hiểu lầm về hệ thống giáo dục đại học của Hoa Kỳ. Các bằng cử nhân ở Hoa Kỳ được cấu trúc để hai năm học đầu tiên chứa đầy các khóa học giới thiệu từ một số môn học, thường được gọi là yêu cầu giáo dục chung hoặc “gen eds”. Học sinh phải hoàn thành các yêu cầu giáo dục phổ thông này trước khi chuyển sang tập trung vào một môn học duy nhất, còn được gọi là “chuyên ngành”. Sau khi hoàn thành hai năm đầu tiên này, sinh viên có thể chuyển tiếp đến một trường đại học mà họ lựa chọn và hoàn thành hai năm học cuối cùng trong chuyên ngành của họ. 2 năm cao đẳng cộng đồng + 2 năm đại học = 4 năm cử nhân. Tại sao làm theo cách này? Bạn sẽ tiết kiệm tiền bằng cách tham gia các khóa học giáo dục phổ thông tương tự với chi phí thấp hơn nhiều. Ngoài ra, bạn sẽ tốt nghiệp đại học cộng đồng với bằng cao đẳng — một thông tin xác thực khác mà bạn có thể thêm vào lý lịch của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt máy in Canon LBP 1210

Quy mô lớp học nhỏ hơn

Hội đồng Giáo viên Tiếng Anh Quốc gia đã chỉ ra rằng sĩ số lớp học nhỏ hơn giúp tăng hiệu suất và học tập của học sinh. Quy mô lớp học từ 20 trở xuống dẫn đến sự chú ý của từng cá nhân hơn, tăng cường tham gia và giao tiếp tốt hơn. Mặc dù vậy, nhiều trường đại học vẫn tổ chức các lớp học trong các giảng đường lớn, nơi có 100 sinh viên theo học trở lên. Tại các trường cao đẳng cộng đồng, các lớp học lớn rất hiếm hoặc không có. Quy mô lớp học trung bình vào khoảng 20 sinh viên và một số lớp có thể chỉ có 10 sinh viên. Ít sinh viên hơn đồng nghĩa với việc tiếp cận dễ dàng hơn với người hướng dẫn của bạn và cuối cùng là đạt điểm cao hơn trong khóa học.

Xem thêm: Cách giải bài tập Phản ứng oxi hóa hoàn toàn Anđehit, Xeton, Axit Cacboxylic hay, chi tiết

Yêu cầu nhập học linh hoạt

Nhiều trường đại học có yêu cầu tuyển sinh khắt khe và / hoặc số lượng ứng viên cao đến mức rất ít sinh viên được nhận. Ví dụ, Đại học Nam California có 64.352 người nộp đơn vào năm 2018. Trong số đó, chỉ 13% (8.339 sinh viên) được nhận. Ngoài ra, các ứng viên quốc tế cần đạt điểm tối thiểu 100 điểm đối với TOEFL IBT hoặc 7.0 đối với IELTS. Ngược lại, các trường cao đẳng cộng đồng là các cơ sở tiếp cận mở, có nghĩa là họ tiếp nhận mọi sinh viên muốn nhập học. Cao đẳng Cộng đồng Elgin đã nhận tất cả các sinh viên đã hoàn thành thủ tục đăng ký. Sinh viên không có điểm TOEFL / IELTS và sinh viên chưa thành thạo tiếng Anh đã được nhận vào Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu của trường. Chương trình cho phép sinh viên xây dựng khả năng thông thạo tiếng Anh của họ trước khi theo học các khóa học ở cấp đại học.

Thời gian OPT bổ sung

Sinh viên quốc tế bắt đầu học tại các trường cao đẳng cộng đồng được phép có nhiều thời gian OPT hơn so với sinh viên bắt đầu học tại các trường đại học. OPT (đào tạo thực hành tùy chọn) là đào tạo thực hành tạm thời liên quan trực tiếp đến ngành học của bạn. Ví dụ, một sinh viên theo học ngành y tá có thể chọn làm việc trong bệnh viện trong thời gian OPT của họ để tích lũy kinh nghiệm. Sinh viên đủ điều kiện có thể nhận được tới 12 tháng ủy quyền việc làm OPT sau khi hoàn thành mỗi cấp học. Vì sinh viên bắt đầu học tại các trường cao đẳng cộng đồng tốt nghiệp sau hai năm với bằng cao đẳng, họ có thể yêu cầu 12 tháng OPT. Sau đó, sau khi hoàn thành chương trình cử nhân tại một trường đại học, họ có thể yêu cầu thêm 12 tháng OPT. Ai lại không muốn có thêm kinh nghiệm và thời gian làm việc được trả lương?

Bạn nghĩ rằng cao đẳng cộng đồng là sự lựa chọn phù hợp với bạn? Sau đó, hãy xem xét

Cao đẳng Cộng đồng Elgin

(ECC), một trong 150 trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu tại Hoa Kỳ (theo chỉ định của Viện Aspen) và chỉ cách Chicago, IL, thành phố lớn thứ ba ở Mỹ, 64 km với hơn 100 bằng cấp và các chương trình chứng chỉ, ECC là cầu nối của bạn với một trường đại học hàng đầu.

Tìm hiểu thêm

hoặc

đăng ký ngay bây giờ

.

Show More

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button