Các bài tập với gậy sắt

Tips

Các bài tập với gậy sắt

Tìm hiểu các bài tập của Paul Waring để cải thiện khả năng đánh bóng và hit down dễ dàng hơn với gậy sắt.

#1. Shaft plane

(Ảnh: golfmonthly.co)

Bài tập này sử dụng một cây gậy gióng để giúp người chơi có thể liên tục căn chỉnh góc nghiêng của cán gậy trong backswing. Lắp cây gậy gióng xuống mặt đất và hãy cố gắng bắt chước góc nghiêng như vậy đối với cây gậy đang cầm trên tay.

Đưa gậy ra sau cho đến khi cánh tay song song với nền sân và kiểm tra xem cán gậy và cây gậy gióng có đang ở cùng một góc độ hay không. Nếu cả hai đang có góc độ giống nhau, động tác đó đang là đúng tư thế.

(Ảnh: golfmonthly.co)

Nếu cán gậy quá dựng lên, người chơi sẽ có xu hướng đánh chúc xuống và hơi vấp khi tiếp bóng. Nếu góc nghiêng quá thấp, khả năng cao là cú đánh đó sẽ giống với một cú gạt hất. Đều là những kết quả không tốt như nhau.

#2. Hide the stick

Bài tập này sử dụng một cây gậy gióng để nối dài cán gậy, phần nối dài đó sẽ có tác dụng cho thấy người chơi đang đánh bóng với tư thế tay như thế nào.

(Ảnh: golfmonthly.co)

Nếu cách cầm gậy là nghiêng cán quá nhiều về trước, sau khi chạm bóng, phần nối dài sẽ ở xa so với cơ thể. Còn nếu người chơi có xu hướng hất cán gậy khi chạm bóng, phần nối dài sẽ chạm vào bên mạn sườn.

(Ảnh: golfmonthly.co)

Tư thế tốt nhất đó là sau khi đánh bóng, bả vai, cánh tay và cán gậy thẳng với nhau và phần nối dài bị cánh tay che khuất.

#3. Miss the ball

Một cách khác để luyện tập hit down với gậy sắt đó là bài tập sử dụng hai bóng. Một trái bóng để đánh, trái thứ hai để tránh. Trái bóng thứ hai sẽ được đặt lùi về sau so với trái bóng kia một khoảng bằng với chiều dài của phần kim loại trên cán gậy.

(Ảnh: golfmonthly.co)

Như đã nói ở trên, mục đích của bài tập này là đánh trái bóng thứ nhất mà không chạm vào trái thứ hai. Nhưng không nên quá lo, cơ hội đánh trúng trái thứ hai là rất thấp.

(Ảnh: golfmonthly.co)

Trái bóng thứ hai được đặt xuống vị trí đó sẽ có tác dụng như một sự nhắc nhở trực quan rằng người chơi không được hit up xuống trái bóng. Người chơi vì nỗi lo có thể đánh trúng trái bóng thứ hai nên sẽ cố gắng để hit down, giảm độ dài đường swing để tránh trái bóng thứ hai đó.

Đây là một bài tập rất hiệu quả cho những người chơi thường xuyên có những cú xúc bóng lên với gậy sắt.

#4. Two tees

Đây là bài tập giúp củng cố cách đánh hit down, sau khi người chơi đã tập luyện vơi bài tập #3 và tự tin với cách đánh của mình.

(Ảnh: golfmonthly.co)

Cắm hai cây tee xuống sân ở vị trí một trước một sau, mục tiêu là đánh bóng trên tee nằm trước mà cây gậy không chạm vào tee phía sau. Một cú đánh chuẩn sẽ là bóng được đánh đi từ tee số 1, hố divot nằm trước tee và tee số 2 vẫn hoàn toàn ở vị trí ban đầu.

(Ảnh: golfmonthly.co)

Hãy ghi nhớ với gậy sắt, chạm bóng trước rồi đến nền sân, cú đánh của người chơi có thể cắt qua tee đứng trước nhưng miễn sao tee phía sau không bị xê dịch. Bài tập này sẽ cần độ chính xác cao hơn và khó hơn nhưng đáng để thử nghiệm.

Đăng bởi Đào Đức
#

Tips

#

Iron

#

Drill

3 lượt thích

Tin bài khác

Bạn đang xem: Các bài tập với gậy sắt

4 bài tập putting đảm bảo giúp người chơi hạ thấp điểm số

08.11.2019

Cách chuyển trọng tâm khi swing

07.11.2019

Hãy cẩn trọng với những hiểu nhầm khi chơi golf

06.11.2019

Tầm quan trọng của cơ bụng trong golf

06.11.2019

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button