Kiến thức

ĐH Đại Nam Đổi tên Khoa Ngoại ngữ thành Khoa Ngôn ngữ Anh

17/10/2020

573

Bạn đang xem: ĐH Đại Nam Đổi tên Khoa Ngoại ngữ thành Khoa Ngôn ngữ Anh

ĐH Đại Nam Đổi tên Khoa Ngoại ngữ thành Khoa Ngôn ngữ Anh

Trường ĐH Đại Nam vừa có Quyết định chính thức về việc đổi tên Khoa Ngoại ngữ thành Khoa Ngôn ngữ Anh (Tên tiếng Việt: Khoa Ngôn ngữ Anh; tên tiếng Anh: The Faculty of English). Hoạt động của Khoa Ngôn ngữ Anh được tổ chức theo quy chế Tổ chức và các hoạt động của Trường ĐH Đại Nam.

Trường ĐH Đại Nam vừa có Quyết định chính thức về việc đổi tên Khoa Ngoại ngữ thành Khoa Ngôn ngữ Anh (Tên tiếng Việt: Khoa Ngôn ngữ Anh; tên tiếng Anh: The Faculty of English). Hoạt động của Khoa Ngôn ngữ Anh được tổ chức theo quy chế Tổ chức và các hoạt động của Trường ĐH Đại Nam.

Khoa Ngoại ngữ chính thức đổi tên thành Khoa Ngôn ngữ Anh từ ngày 15/10/2020.

Cùng với kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và công nghệ thông tin, ngoại ngữ được xem là yếu tố quan trọng làm nên “chìa khóa” của sự thành công, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí quan trọng và ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Hiểu rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ, Trường ĐH Đại Nam đặc biệt coi trọng việc đào tạo tiếng Anh cho sinh viên. ĐH Đại Nam cũng là một trong những trường đại học đầu tiên ở miền Bắc áp dụng chuẩn đầu ra TOEIC.

Khoa Ngôn ngữ Anh là một trong những Khoa mũi nhọn, được Trường ĐH Đại Nam đặc biệt chú trọng đầu tư, phát triển. Trải qua hơn 1 thập kỷ xây dựng và phát triển, Khoa ngôn ngữ Anh ĐH Đại Nam đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng, được người học và xã hội tín nhiệm cao.

Khoa Ngôn ngữ Anh là một trong những Khoa mũi nhọn, được Trường ĐH Đại Nam đặc biệt chú trọng đầu tư, phát triển.

Khoa ngôn ngữ Anh hiện đang đào tạo ở 2 chuyên ngành chính là: Tiếng Anh biên – phiên dịch và tiếng Anh thương mại. Bên cạnh đó, Khoa ngôn ngữ Anh còn đảm nhận đào tạo tiếng Anh cho toàn bộ sinh viên không chuyên ở trình độ đại học và sau đại học; đào tạo tiếng Anh cho khối sinh viên đi du học hoặc các chương trình liên kết với các trường ở nước ngoài. Ngoài ra, Khoa còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực chuyên môn trong Nhà trường.

100% giảng viên của khoa có trình độ từ thạc sỹ trở lên. Giảng viên có năng lực chuyên môn tốt, nhiệt huyết và phương pháp giảng dạy tích cực phù hơp với phương pháp giảng dạy ngoại ngữ hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sinh viên. Đặc biệt sinh viên được học với giảng viên bản ngữ ngay từ năm đầu tiên và liên tục trong cả khóa học.

Sinh viên Khoa Ngôn ngữ Anh ĐH Đại Nam được học tập, nghiên cứu khoa học, trải nghiệm thực tế trong môi trường đại học năng động, chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo của khoa Ngôn ngữ Anh có tính ứng dụng nghề nghiệp cao, luôn được cập nhật theo khung mới nhất của Bộ GD&ĐT. Các môn thực hành chiếm 2/3 số tín chỉ của toàn bộ chương trình. 100% giảng viên sử dụng phương pháp dạy học tích cực giúp sinh viên nắm bắt kiến thức nhanh, giao tiếp tiếng Anh cực kỳ tốt. Sinh viên có thể thực hành tốt 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết ngay trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

100% giảng viên sử dụng phương pháp dạy học tích cực giúp sinh viên nắm bắt kiến thức nhanh, giao tiếp tiếng Anh cực kỳ tốt.

Khảo sát thực tế cho thấy, sinh viên Khoa Ngôn ngữ Anh nói riêng và sinh viên ĐH Đại Nam nói chung sau khi tốt nghiệp có năng lực tiếng Anh thành thạo, có phẩm chất đạo đức tốt, có kỹ năng làm việc và hội nhập tốt trong công việc và cuộc sống. Hầu hết sinh viên có thể vận dụng tiếng Anh một cách có hiệu quả trong học tập, nghiên cứu khoa học… và có thể tự tin làm việc trong những môi trường làm việc có yếu tố nước ngoài.

Bên cạnh đó, với việc được đào tạo bài bản và đồng bộ từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, liên tục được trải nghiệm các hoạt động thực tế bổ ích, sinh viên của khoa được trang bị những phẩm chất và kỹ năng cá nhân như: khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, năng lực nắm bắt và giải quyết vấn đề, năng lực tư duy…

Khảo sát tình hình việc làm của cựu sinh viên năm 2019 cho thấy, 100%  sinh viên Khoa Ngôn ngữ Anh Trường ĐH Đại Nam tốt nghiệp có việc làm với mặt bằng lương khời điểm từ 8-10 triệu đồng. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận các vị trí công việc như: biên – phiên dịch viên, biên tập viên, phóng viên, thư ký văn phòng, hướng dẫn viên du lịch, nghiên cứu viên, giảng viên đại học, giáo viên phổ thông…

Hơn 1 thập kỷ xây dựng và phát triển, Khoa Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Đại Nam đã có những bước phát triển to lớn cả về lượng và chất; đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi của nhà trường và xã hội về việc giảng dạy, trang bị ngoại ngữ cơ bản và ngoại ngữ chuyên ngành cho toàn thể sinh viên, học viên các thế hệ.

Với những thành tựu đã đạt được, cán bộ giảng viên, sinh viên trong Khoa đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập; chuẩn hóa chương trình đào tạo cũng như đội ngũ giảng dạy; hướng tới một chương trình đào tạo cập nhật, tiên tiến đáp ứng được yêu cầu của quá trình hội nhập hóa, toàn cầu hóa, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Khoa và nhà trường.

Thu Hòe

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button