Kiến thức

15 năm như giấc mộng

Ngũ Đại Thiên Vương
Shenlong, Chiến Tướng, Tiểu Thủy Ngư, Ngốc Ngốc, Ngạo Thế Quần Hùng
Tứ Đại Ẩn Giả
Đổ Thánh, Mỹ Tịch, Phi Phàm, Tiểu Hùng
Lục Đại Gia Tộc
Ỷ Thiên, Thám Hoa, Siêu Tinh, Thiên Long, Kích Tình Tuế Nguyệt, Tư Siêu

Có lẽ thời kỳ huy hoàng cũng như phát triển mạnh mẽ nhất của AOE Trung Quốc là giai đoạn 2006-2010, những trận đấu kinh điển giữa

Shenlong

,

Chiến Tướng

,

Ngốc Ngốc

,

Tiểu Thủy Ngư

,

Ngạo Thế Quần Hùng

nức lòng người hâm mộ, có thắng có thua hình thành tứ đại thiên vương, có lẽ là duy nhất trong lịch sử AOE China, sau này gần như chắc chắn sẽ không thể nào xuất hiện thế hệ thiên vương mới, giai đoạn này chất lượng chuyên môn là đỉnh cao nhất. Lục đại gia tộc cũng hình thành trong giai đoạn này.

–Nguyên văn bởi SONLE^_GZ 

[1]

Trung Quốc có rất nhiều Team AOE, thế mới có câu “AOE Trung Hoa: Giang Hồ đại loạn, hào kiệt tranh bá”

1.

Ỷ Thiên

Team: Với các anh tài:

Tiểu Thủy Ngư

,

Chiến Tướng

(Bất Khả Nhất Thế),

Phong Thần

, Bi Ai Xin (Bi Ngạn Tâm),

Hỏa Hải

cùng với Mã Hữu, Hỏa Thần, Băng Thần…đã giành Á quân Liên Minh Cup 2009 và danh hiệu Team xuất sắc nhất năm 2009.

2.

Siêu Tinh

Team: Với các anh tài:

Ngốc Ngốc

(Daidai), Hồng Ma,

Ngạo Thế Quần Hùng

, Vũ Nhi, Man Liên, Lê Tư, Thiên Thiên…giành danh hiệu Quán quân Liên Minh Cup năm 2008. Về đội hình Siêu Tinh được đánh giá cao hơn Ỷ Thiên một chút.

3.

Thiên Long

Team:Với các anh tài: Tiểu Hùng, Tiểu Kiệt,

Minh Nhật

, Minh Nguyệt, Cuồng Hải, Phi Tuyết,

Bất Liễu Tình

, Tướng Quân,…giành danh hiêu vô địch Thiên Long Cup 2008. Vị trí thứ ba hoàn toàn xứng đáng với Team Thiên Long.

4.

Thám Hoa

Team:Với các anh tài:

Đổ Thánh

(dịch nghĩa là vua cờ bạc, vua lô đề, một trong Tứ đại ẩn giả), Nhất Hạnh Đào Hoa, Hãn Tướng, Ngọc Vũ, Hựu Điểu,Cơ Quan Thương,Mao Mao (nữ game thủ xuất sắc nhất năm 2009)…giành ngôi vị quán quân Liên Minh Cup 2009 (sau khi đánh bại Ỷ Thiên Team).

5.

Kích Tình Tuế Nguyệt

:Với No1

Shenlong

(đổi team liên tục ), Quần Ma, Phi Phàm, A Lý Rô Nha, Thiên Sát Cuồng Đao, Cuồng Lôi Thiên Đao,…vô địch Tâm Vũ Cup 2009 sau khi đánh bại Tân Mã Đường Team (Ưng Chi Mộng vô địch Tâm Vũ Cup 2010).

6.

Tư Siêu

Team:Với các anh tài:

Sơ Luyến

,

Mỹ Tịch

(một trong Tứ đại ẩn giả), Tam Phong, 55, 77, Tiếu Tam Tiếu, Tiểu Đông Tà,….với thành tích Top 4 Liên Minh Cup 2009.

Bạn đang xem: 15 năm như giấc mộng

Mục lục

 • 1 Thời kỳ sơ khai

 • 2 Thời kỳ Nam Khuê Võng, Bắc Nhất Kích, nhị phân thiên hạ

 • 3 Thời kỳ loạn Quần Hùng tranh bá

 • 4 2003, 2004 Sở Hồn Thần Long độc bá thiên hạ

 • 5 Tâm Vũ cup 2008

 • 6 2009: Đợt giao lưu đầu tiên

 • 7 Long Thiếu Gia

 • 8 Giao lưu Việt Trung 2011

 • 9 Link

Thời kỳ sơ khai

Năm 1999 AOE mũ xanh (phiên bản mọi người đang chơi bây giờ) chính thức xuất hiện tại Trung Quốc đại lục. The Rise of Rome (ROR) bổ sung thêm: Roman, Palmyran, Macedonian và Carthaginian cộng thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn rất được hưởng ứng tại Trung Quốc. Kỷ nguyên mới của AOE Trung Quốc có lẽ được bắt đầu từ đây.

AoeChina1.jpg

Giai đoạn sơ khai này các game thủ thường thường tập trung tại các quán Internet Café để chơi AOE, lúc này việc giao lưu thi đấu chỉ diễn ra trong nội bộ từng quán riêng lẻ chưa xuất hiện việc giao lưu thi đấu trên phạm vi rộng, thời gian sau đó các quán Internet Café mới từng bước tổ chức thi đấu giao lưu với nhau. Lúc này trình độ các game thủ đến từ Quảng Đông, Bắc Kinh, Giang Tô, Hồ Nam tương đối cao so với phần còn lại, đặc biệt đại bộ phận các siêu cao (cao thủ) bấy giờ đều là từ đế chế mũ đỏ chuyển sang. Đến năm 2000 ước tính trên toàn Trung Quốc có khoảng 10 vạn người chơi AOE mũ xanh .

AoeChina2.jpg

Tháng 8 năm 2000 giải AOE toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức. CBG_Anh Hùng Vô Địch (người sau này là Siêu Tinh_Hồng Ma) giành chức vô địch solo 1vs1 sau khi đánh bại Cuồng Nhân_Mã Hữu (Ỷ Thiên_Mã Hữu) 3-0, giành luôn tước vị “AOE đại đế”.

KOA_Tiểu Minh đánh bại KOA_Tiểu Vũ 3-1 để giành danh hiệu “AOE đại vương”. Sau đó KOA_Tiểu Minh + KOA_Tiểu Vũ đánh bại Cuồng Nhân_Mã Hữu + Cuồng Nhân_Tiểu Minh giành quán quân 2vs2, tước vị “AOE Song Sát”. Lần này do sự chuẩn bị sơ sài, chưa có kinh nghiệm tổ chức giải thi đấu cộng với lúc đó Internet chưa phát triển gây khó khăn trong việc quảng bá giải đấu nên số lượng các đội tham gia không nhiều lắm, đại đa số các đội đến từ Quảng Đông (vắng mặt hai Quảng Đông kỳ tài là Phong Hoa Tuyết Nguyệt và Thi Nhân). Giải đấu đánh dấu bước ngoặt trong sự phát triển của AOE Trung Quốc. Buổi tối khi giải đấu kết thúc các game thủ lại đọ tửu chém gió về AOE, nói chuyện phiếm mãi cho đến tận 5h sáng mới về, trong đó CBG_Anh Hùng Vô Địch và KOA_Tiểu Minh uống say nhất.

AoeChina3.jpg

Sau giải AOE toàn quốc lần đầu tiên danh tiếng của CBG lan truyền khắp nơi, các cao thủ AOE đều hướng về. Các nhân vật nổi bật của CBG: _CBG_ Tiểu Minh, _CBG_ Anh Hùng Vô Địch, _CBG_BO, _CBG_ Tiểu Vũ, _CBG_baby (ông vua không ngai), _CBG_happy2000 hầu như giành hết các danh hiệu vô địch các giải AOE Á Châu dựng lên một CBG_huyền thoại. Rất tiếc sau đó do CBG quản lý bất thiện dẫn đến nhiều thành viên tâm huyết ly khai khiến thực lực suy yếu cho đến bây giờ cũng không phục hưng được.

Xem thêm: Các bài toán chứng minh đẳng thức hình học-THCS.TOANMATH.com

Thời kỳ Nam Khuê Võng, Bắc Nhất Kích, nhị phân thiên hạ

Năm 2001 Khuê Võng công ty được thành lập với giám đốc là Khuê Võng_Lão Bản, đồng thời thành lập Khuê Võng chiến đội với đội trưởng là AOE đệ nhất nhân Khuê Võng_Tiểu Minh hội viên được phân cấp theo đẳng cấp, cấp bậc có Chiến Thần, Chiến Long, Chiến Hổ,…Tứ đại chiến thần: Tiểu Minh, Tiểu Vũ, BO, Nhị Thiếu Gia bốn người không ai không biết không ai không hiểu, chính là bốn người dẫn theo toàn bộ giới AOE hướng đi. Tiểu Minh dân dắt Khuê Võng phát triển mạnh mẽ, với khoảng hơn 1000 thành viên, thanh thế vô tiền khoáng hậu. Khuê Võng được coi là đệ nhất đội lúc bấy giờ, tuy nhiên do Khuê Võng công ty coi kiếm tiền là đệ nhất tôn chỉ, tính chất kinh doanh quá nặng có thể nói là lợi dụng danh tiếng Khuê Võng chiến đội để kinh doanh. Sau khi dành được tiền tài họ để Khuê Võng đội muốn ra sao thì ra. Khuê Võng_ Tiểu Kiệt, Khuê Võng_BO đầu tiên rời khỏi đội, tiếp theo là Khuê Võng_2001 (Siêu Tinh_Hồng Ma). Năm 2002 đội trưởng Khuê Võng_Tiểu Minh chính thức rời đội, Khuê Võng đội dần suy yêu và biến mất. Khuê Võng chiến đội ngày nay không có trên bản đồ AOE nữa nhưng đây được xem là chiến đội có cống hiến rất lớn cho AOE china.” Không có Khuê Võng đội, không có AOE China ngày nay. Khuê Võng_Tiểu Minh sáng tạo ra hầu hết các đấu pháp AOE được coi là Thiên Hạ Đệ Nhất Nhân bấy giờ.

AoeChina4.jpg

“Nam Khuê Võng, Bắc Nhất Kích, nhị phân thiên hạ”. Nhất Kích đội tiền thân là đội đế chế mũ đỏ Nhất Kích rất chú ý việc lên đời nhanh cùng với việc điều binh tác chiến. Tháng 6 năm 2001 đội đế chế mũ đỏ Nhất Kích sát nhập với đội đế chế mũ đỏ CCA thành lập Nhất Kích đế chế chiến đội. Nhất Kích_WXY cùng với Nhất Kích_SHENG thủ pháp vận dụng quả thực hoàn mỹ, không chê vào đâu được làm tươi sáng giới AOE bấy giờ. Nhất Kích_WXY cùng với Nhất Kích_SHENG khiến các cao thủ thấy khiếp sợ, ngay cả thiên hạ đệ nhất nhân Khuê Võng_Tiểu Minh cũng không theo kịp, cảm thấy mình lạc hậu. Để đối phó với thế công của các nhân vật của Nhất Kích, Tiểu Minh chuyên tâm nghiên cứu phương pháp phòng ngự, phát triển, phương pháp làm việc của nông dân. Từ đó Tiểu Minh đã khống chế được đại cục, bên công bên phòng ngự, đấu pháp quả thực là vô địch, xứng danh đệ nhất nhân. (có giai đoạn Tiểu Minh lên Zone đánh so tài với các cao thủ thế giới, đã hạ no1 Đài Loan với tỷ số 7-0). Nhất Kích chiến đội mặc dù thành viên không nhiều như Khuê Võng nhưng thực lực tuyệt nhiên không hề thua kém. Có thể kể đến các nhân vật nổi bật của Nhất Kích đó là Tam Đại Tinh Anh: WXY, SHENG, Tiểu Vĩ sánh ngang với Tứ Đại Chiến Thần của Khuê Võng team.

AoeChina5.jpg

Năm 2001 Nhất Kích rời Nam Kinh giao lưu với các cao thủ Quảng Đông, Chu Hải, Giang Tây Bình Hương, Thành Đô Tứ Xuyên. Nhất Kích cùng với Khuê Võng giao lưu một trận dốc lòng. Nhất Kích_WXY cùng với Khuê Võng_Nhị Thiếu Gia đấu nhiều trân, WXY thắng nhiều thua ít, Nhất Kích_Sheng thi đấu với Khuê Võng_BO 2 trận thua hai trận. Nhất Kích phát triển mạnh mẽ rất nhiều cao thủ gia nhập có lúc lên đến hơn 1000 người, đếm số thành viên tinh anh thường xuyên cũng khoảng 200, đội hình rất mạnh trở thành team AOE số 1, số 2 bấy giờ cùng với Khuê Võng chia nửa thiên hạ. Có thể nói 6 tháng đầu năm 2001 Khuê Võng đứng đầu, 6 tháng cuối năm 2001 Nhất Kích đứng đầu. Lúc đó Nhất Kích là AOE clan có tam nhiều: cao thủ nhiều, mỹ nữ nhiều, số lượng nhiều. Người người đều lấy Nhất Kích làm vinh quang, không chỉ có nam gia nhập đội khó khăn, test trình độ nghiêm ngặt mà cả nữ vào đội cũng nghiêm ngặt kiểm tra trình độ.

AoeChina6.jpg

Năm 2002 đội trưởng Khuê Võng_Tiểu Minh chính thức rời đội, Khuê Võng đội rời khỏi sân khấu AOE, tựa như tri kỷ Nhất Kích cũng bắt đầu suy yếu và phân rã. Khi Nhất Kích xuất hiện AOE China có bước nhảy vọt mới, đóng góp số lượng bài viết về chiến thuật AOE đồ sộ (khoảng mấy vạn chữ). Các nhân vật tiêu biểu của giai đoạn này là: Khuê Võng _Tiểu Minh, Khuê Võng _Nhị Thiểu Gia, Khuê Võng _bo, Nhất Kích Đế Quốc_WXY, Nhất Kích Đế Quốc_sheng, Nhất Kích Đế Quốc_Tiểu Vĩ, LY_Tiểu cô, LY_Đao phiến, Thánh Chiến_Tuý Kê, Thánh chiến_Toán Tử, Thảo Thánh Chiến_Mỹ Tịch, Tiêu Dao_Chiến Sĩ, Siêu Tinh _Cổ Thiên Lạc, Siêu Tinh _Marlboro, DH_Thản Khắc, DH_Bá vương.

Thời kỳ loạn Quần Hùng tranh bá

Khuê Võng cùng Nhất Kích tan rã, AOE Trung Quốc bấy giờ không còn là hai chiến đội độc bá thiên hạ nữa mà là bách gia tranh minh, là muôn hoa đua thắm khoe sắc hồng, phong trào AOE hết sức phát triển. Giai đoạn này nổi lên các team mạnh: Thánh Chiến, Đế Si, LY, Trung Chiến Minh, Siêu Tinh, SX,… Các cao thủ nổi lên khắp nơi, các trận thi đấu tranh tài diễn ra mỗi ngày, càng ngày càng quyết liệt, thế mới có câu: “Quần hùng tranh giành, nhất thống thiên hạ, đích thực lạc thú”.

 • Đế Si

  chiến đội: Tiểu Minh sau khi ly khai Khuê Võng chiến đội cùng với Tinh Mộng_Lạc Thiên sáng lập ra Đế Si chiến đội, với danh tiếng của Tiểu Minh khá nhiều nhân vật lợi hại của Khuê Võng, Tinh Mộng, Á Thuật, Cực Tốc đã gia nhập liên minh Đế Si. Đế Si xuất hiện nhanh chóng trở thành một đội rất mạnh của AOE Trung Quốc với khẩu hiệu rất nổi tiếng: “Tịch Mịch là bởi vì Vô Địch”. Đáng tiếc rất nhanh sau đó Đế Si giải thể, từ đó về sau xuống dốc.

 • LY

  chiến đội: Thời Khuê Võng, Nhất Kích nhị phân thiên hạ, LY chiến đội cũng đã xuất hiện, đội được thành lập bởi một nhóm người yêu AOE ở Thành Đô, Tứ Xuyên. Giai đoạn này về thực lực LY đội không hề thua kém bất kỳ một đội nào tại Trung Quốc, chỉ đáng tiếc số lượng thành viên của đội không nhiều lắm nên vẫn không danh chấn được giới AOE. Các nhân vật tiêu biểu của LY chiến đội là: Tứ Xuyên đệ nhất cao thủ LY_Tiểu Cô được khen tặng là nhất đại AOE tông sư, LY_Đao phiến – người sau này ở Sở Hồn chiến đội oai phong một cõi.

AoeChina7.jpg

 • Thánh Chiến

  AOE chiến đội: Toán Tử Thảo (thành viên cũ của Nhất Kích) cùng với một số cao thủ AOE ở Bình Hương đã thành lập Thánh Chiến chiến đội, giới hạn thành viên ở Bình Hương, tỉnh Giang Tây. Nhân số của đội không nhiều (do chỉ giới hạn ở Bình Hương) nhưng thực lực không thể bỏ qua, về sau có Thánh Chiến Ngộ Không, Thánh Chiến Đóa Đóa gia nhập, tuy vậy cũng không thể xưng bá thời đại bấy giờ. Các nhân vật nổi bật: Thánh Chiến Ngộ Không, Thánh Chiến Đóa Đóa, Thánh Chiến Tam Phong, Thánh Chiến Mỹ Tịch (Tư Siêu Mỹ Tịch), Thánh Chiến Toán Tử Thảo, Thánh Chiến Túy Cơ,…

 • Trung Chiến Minh

  chiến đội: Thành viên trọng yếu của Nhất Kích đội Lưu Tinh đã dẫn đầu đông đảo cao thủ Nhất Kích đội thành lập Trung Chiến Minh AOE chiến đội. Lúc đầu thành lập với các nhân tài Quảng Đông đội nhanh chóng trở thành một thế lực siêu cường. Sau đó do rất nhiều nguyên nhân các cao thủ đều rời khỏi đội, nên thực lực đội suy yếu rất lớn, đến bây giờ có lẽ đã đi vào quên lãng. Các nhân vật nổi bật: Trung Chiến Minh_Tử Đạn (người sau này gây dựng một

  Sở Hồn

  huyền thoại), Trung Chiến Minh_Daidai (sau này là một trong tứ đại thiên vương), Trung Chiến Minh_Tả Băng…

 • Siêu Tinh

  chiến đội: ở thời kỳ này Siêu Tinh gồm chủ yếu là các tài năng trẻ, đội hình không phải là mạnh, nổi tiếng nhất là Siêu Tinh_Cổ Thiên Lạc được xưng là Cổ Ác Nhân đóng góp rất lớn trong sự phát triển của Siêu Tinh chiến đội. SX_Tiểu Hùng, SX_Tiểu Kiệt, SX_Vương Giả Quỷ Tẩu, SX_ Tiểu Hàm, Gia Viên_Vi Tiểu Bảo, Thánh Chiến _Ngộ Không, Thánh Chiến_Đóa Đóa.

AoeChina8.jpg

Tháng 3 năm 2003 giải đấu Online toàn Trung Quốc lần thứ nhất được tổ chức, tại giải đấu này xuất hiện rất nhiều nhân tài, các đội tuyển Gia Viên, Thánh Chiến, SX (sau này là

Thiên Long

đội) thi đấu quật khởi thâu tóm hầu hết ác danh hiệu. SX_Tiểu Hùng, SX_Tiểu Kiệt, SX_Vương Giả Quỷ Tẩu, SX_ Tiểu Hàm, Gia Viên_Vi Tiểu Bảo, Thánh Chiến _Ngộ Không, Thánh Chiến_Đóa Đóa và tài năng trẻ Sở Hồn_Thần Long trổ hết tài năng thi đấu tạo nên một giải đấu mê hoặc và đầy thành công. Giải đấu cũng đánh dấu sự phát triển mới của giới AOE Trung Quốc đồng thời cũng kết thúc cục diện loạn quần hùng tranh bá đưa AOE Trung Quốc bước sang một thời đại mới: “Thời đại Sở Hồn Thần Long độc bá thiên hạ”.

AoeChina9.jpg

2003, 2004 Sở Hồn Thần Long độc bá thiên hạ

Giai đoạn này phong trào AOE TQ nở rộ, đóa hoa La Mã đã khoe sắc, hàng trăm chiến đội hoạt động, tổng cộng có tất cả 130 trang web về AOE (thời điểm hiện tại VN có khoảng hơn chục trang Web về AOE). Tháng 3 năm 2003 giải đấu Online toàn Trung Quốc lần thứ nhất được tổ chức, tại giải đấu này xuất hiện rất nhiều nhân tài. 

Shenlong

vừa ra thiên hạ La Mã đã quy nhất, 2004 Shenlong ở vị thế cao cao tại thượng, ở phía sau hắn là một mớ hỗn độn, thậm chí không có đệ nhị (số 2) mang đúng nghĩa của nó. Đến năm 2005 như khỉ con trong đá chui ra, Tương Quân_

Chiến Tướng

sinh ra để làm Mã Vương, thời điểm đó La Mã giới đã không thể khẳng định Shenlong hơn hay Chiến Tướng hơn, ánh sáng ngọc lóa mắt, hai siêu sao sớm muộn hoa lệ đánh một trận rung trời chuyển đất, lúc đó bàn luận về Shenlong, Chiến Tướng liên tiếp diễn ra. Cuối năm 2005 hai đại cao thủ không hẹn mà cùng đứng lên rời đội, bất luận là Thần Long rời khỏi Sở Hồn, hay là Chiến Tướng rời khỏi Tương Quân đều dẫn phát sóng to gió lớn tại các diễn đàn, người cho là thật người cho là giả, hai bên công kích nhau cuồn cuộn nước bọt, tranh luận không ngừng, chỉ còn tiếng thở dài:

Sở Hồn Thần Long Thành Tuyệt Hưởng
Nhân Gian Đã Mất Tương Chiến Tướng
(Sông Tương: Dòng sông nổi tiếng của Trung Quốc)

Chiến Thần

Ngốc Ngốc

 : Năm 2004 tại Quảng Đông Cup (giải đấu mà Thần Long xác lập địa vị bá chủ, chính thức tiếp nhận danh hiệu La Mã đệ nhất nhân), Ngốc Ngốc thiếu chút nữa đã bắt được Thần Long, tuy nhiên do cầu thắng quá mức nên cuối cùng Ngốc Ngốc đã bại 2-3 sau khi dẫn trước 2-0. Trận chiến này tuy thua nhưng thanh danh Ngốc Ngốc và Siêu Tinh chiến đội lan truyền, và cũng khẳng định là Thần Long không phải là thần vẫn có thể đánh bại, sau đó Chiến Tướng đã chứng tỏ điều đó.

Xem thêm: bảng tóm tắt công thức lượng giác thường dùng trong vật lý

Tâm Vũ cup 2008

Trước giao lưu VN-CN một năm, năm 2008 khi đó tại Trung Quốc, thể loại chủ yếu vẫn là thuần tiễn (cung R Shang) phát triển đến hỗn mã hỗn hợp, bởi xọc đơn lực công kích mạnh mẽ, máu nhiều, hỗn mã uy lực lớn hơn nhiều và xọc đơn mua rẻ hơn cho nên đã xuất hiện đấu pháp kinh điển 3BL 2BA. Ở giai đoạn trước năm 2008 thì chiến thuật chủ yếu là 26+1, 27+1 với 4BS thì đến năm 2008 này chiến thuật chuyển thành 25+1 chuẩn mực và 4BS bị ép về 3BS, sau khi lên đời 3 cho 1 nông dân đào vàng, lên đời thần nhanh dùng hỗn binh áp bức đối phương. 

Tâm vũ cup năm 2008 là giải đấu được coi là cuộc đại luyện binh của chiến thuật hỗn mã, đây được coi là giải đấu quy mô lớn nhất trong lịch sử AOE China, với 32 bảng đấu mỗi bảng gồm 8 game thủ tập hợp không thiếu một cao thủ nào, tiến vào vòng tứ kết gồm có: Ưng Chi Mộng_

Lãng Mạn

, JX_

Mạn Bộ Giả

, Kích Tình_

Thần Long

, Ỷ Thiên_

Phong Thần

, Đông Minh_Lãng Tử, Tân Mã Đường_Tình Nhân, Tân Mã Đường_Mông Lung Tế Vũ, Tư Siêu_

Mỹ Tịch

. Đặc biệt không biết ở đâu lại xuất hiện thiên tài với khả năng điều quân xưng thần JX_Người Dạo Bước đánh bại

Tiểu Thủy Ngư

ở vòng 16 người cực kỳ thuyết phục khiến cho khán giả không thể tưởng tượng nổi, không tin vào mắt mình. Vòng bán kết còn lại: Thần Long, JX_Mạn Bộ Giả, TMĐ_Tình Nhân, Tư Siêu_Mỹ Tịch.

Thần Long đối đầu Mạn Bộ Giả
Mỹ Tịch đại chiến Tình Nhân

Lúc này Thần Long đang ở vị trí duy ngã độc tôn, bất bại kim thân, cao cao tại thượng, đông đảo người hâm mộ luôn tự hỏi bao giờ AOE mới không còn bất bại thần thoại nữa để AOE có thể phát triển, trăm hoa đua nở.

Mạn Bộ Giả bước vào vòng loại trực tiếp với vị trí nhì bảng 32, đứng sau Tân Mã Đường_Chí Tôn, được đánh giá không cao nhưng Mạn Bộ Giả đã có liên hoàn chiến thắng với tỷ số 3-2 để lọt vào vòng bán kết, trước trận đấu với Thần Long, Mạn Bộ Giả được đánh giá cửa thắng chỉ có 30%. Không ai tin Mạn Bộ Giả có thể gây khó khăn cho Long công tử, tuy nhiên Mạn Bộ Giả quyết tâm cực cao đã thề rằng: nếu không đánh bại được con rồng hắn sẽ bị ma nguyền rủa. 

Trời giá rét, Quảng Đông 2008 Tâm Vũ Cup vòng bán kết: Thần Long vs JX_Mạn Bộ Giả: 1-4 JX_Mạn Bộ Giả đánh bại bất bại chi thần dạo bước vào trận chung kết gặp Tư Siêu_Mỹ Tịch, khi đó tại 333hd.com xuất hiện gần 100 topic tiêu đề vỏn vẹn: Rồng đã thua…

Chung kết: Mỹ Tịch- Mạn Bộ Giả: 4-3, Mỹ Tịch lên ngôi Mã Vương, Mạn Bộ Giả từ đó vắng bóng giang hồ. 

Sau năm 2008, hai gia tộc giàu có trong giới AOE là Sở Hồn, Siêu Tinh suy yếu, thế hệ game thủ mới (La Mã đại tân sinh) rất mỏng, từ sau khi vương triều Siêu Tinh chiến đội dần suy yếu, trên giang hồ không xuất hiện cái gọi là “Hoàng Mã” chiến đội có thể nhất thống thế giới AOE Trung Quốc. Hai chiến đội Tư Siêu, Ỷ Thiên được coi là hai chiến đội mới xuất hiện tạo thành thế Lục đại gia tộc:

Kích Tình Tuế Nguyệt

,

Ỷ Thiên

,

Thiên Long

,

Tư Siêu

,

Thám Hoa

,

Siêu Tinh

 • Tư Siêu

  Team: được sang lập bởi kỳ nữ Tư Siêu_Lục Lục với thành phần gồm tập hợp Sở Hồn và Thánh Chiến: Mã Vương

  Mỹ Tịch

  , tài năng thế hệ mới

  Sơ Luyến

  , Tam Phong, Chiến Tướng (Lạc Đà vương, Khoái công Vương, Điều Binh Vương), đại gia triệu phú Tam Tiếu (bạn Sơn Lê); Sướng Tưởng (năm đó cực mạnh tiệm cận Thần Long).

 • Ỷ Thiên

  Team do đại gia Minh Giáo sang lập tập hợp con người của Ngân Cát, Đế Si đội:

  Tiểu Thủy Ngư

  ,

  Phong Thần

  , Nhị Thiếu Gia, Vũ Thần

Giai đoạn 2008 đến năm 2013 có thể nói là thời đại xuất hiện 3 tài năng phi thường mới xuất hiện: Siêu Tinh_

Ngạo Thế Quần Hùng

, Tư Siêu_

Sơ Luyến

, Ỷ Thiên_

Tiểu Thủy Ngư

lĩnh quân tranh bá cùng

Thần Long

Lại nói về cái tên Mạn Bộ Giả, đến giờ vẫn chưa ai biết được tung tích của Mạn Bộ Giả, nhiều ý kiến nghiêng về

Sơ Luyến

chính là Mạn Bộ Giả.

Sơ Luyến sinh năm 1988 là một kỳ tài đất Kinh Châu, năm 2011 sang Việt Nam thi đấu (

Lenovo 2011

) thanh danh Sơ Luyến không nổi ở Việt Nam nhưng thực ra tại Trung Quốc bấy giờ Sơ Luyến đã được ngầm coi là số 1 tại China. Trình của Sơ Luyến thực sự đáng gờm từ giai đoạn khoảng 2006, 2007 bởi vì khi đó tham Tư Siêu chỉ có Mỹ Tịch Sơ Luyến gánh team cùng với Tam Phong và 55, 77, Sơ Luyến giúp team Tư Siêu cân bằng hoàn toàn với các team mạnh nhất khác: Thiên Long Ỷ Thiên Kích Tình Siêu Tinh….Đúng với câu “Thực lực không đo đếm được”

Năm 2011 đoàn China sang Việt Nam tham dự giải đấu với thành phần

 • Trưởng đoàn: Liễu Liễu Phong Vũ Hồng Y
 • Mộng chi đội (Dream Team): Shenlong Ngốc Ngốc Quần Hùng Tiểu Hiệp Tiểu Mã Tiểu Vũ Sơ Luyến Phi Phàm Bát Bộ Quỉ Quỉ…

Quá trình chuẩn bị tương đối nghiêm túc vì các thành viên đa số thuộc Hồ Nam Hồ Bắc nên tương đối gần để tập luyện. Random thì mới tiếp cận theo luật việt nam nên họ tham gia mang tính chất học hỏi, Liễu Liễu quyết định đội hình 44 như sau:

 • Team A:

  Sơ Luyến

  Shenlong

  Tiểu Mã

  Tiểu Vũ

 • Team B:

  Quần Hùng

  Tiểu Hiệp

  Phi Phàm

  Ngốc Ngốc

2009: Đợt giao lưu đầu tiên

Mặc dù cả Việt Nam và Trung Quốc đều có lịch sử AOE từ năm 1999 nhưng mãi một thập kỷ (10 năm) sau thì lần giao lưu thi đấu giữa hai quốc gia mạnh nhất thế giới về AOE mới diễn ra, quả thật đây là điều cũng rất đáng tiếc, bởi thời gian này chuẩn bị bước vào giai đoạn trầm lắng của aoe Trung Quốc. Lần giao lưu đầu tiên, khi đó Team Ỷ Thiên đang được coi là team số 1, số 2 ở Trung Quốc lúc bấy giờ, 333hd đại diện chính thức của aoe Trung Quốc đã nhóm họp các chiến đội và quyết định cử team Ỷ Thiên xuất chiến trong lần đầu tiên này. Các thể loại dự kiến sẽ giao lưu là Solo Assy, Solo Random, 3vs3 Random. Team Ỷ Thiên có hai người đánh Random hay là

Bi Ai Xin

Mã Hữu

, người solo Assy sẽ là Chiến Tướng, được người liên hệ giới thiệu là Việt Nam phong trào aoe rất mạnh nên Chiến Tướng cũng như các thành viên của Ỷ Thiên luyện tập rất nhiều, Chiến Tướng thường tập với shenlong và Tiểu Thủy Ngư. Dường như việc giao lưu với Việt Nam làm cho phong trào aoe Trung quốc sôi động hơn, người hâm mộ China cũng rất háo hức đón chờ. Về phía Việt Nam mình, người xuất chiến assy sẽ là

Fio

, Random sẽ là

Daucomu

, 3vs3 sẽ có thêm

Linda

. Lúc đó kèo assy là bên mình tự tin nhất, Fio vô đối assy lúc bấy giờ, sinh ra từ cái nôi assy của Hải Phòng, hơn nữa Trung Quốc cũng ko đánh assy, còn kèo random quân bài thì bên mình cũng chưa biết như thế nào.

Buổi tối tháng 7 năm 2009 tại quán bia đầu ngõ 67 Lê Thanh Nghị rất đông người gửi xe, bà chủ quán hỏi các thanh niên: “Bọn mày làm gì mà gửi xe đông thế, không uống bia à mà lại đi đâu, tao chỉ trông đến 10h thôi đấy. 19h tại AOE Club ngõ 67 LTN không khí rất ngột ngạt, Fio thì đang hút thuốc bàn luận với Linda, khuôn mặt rất tinh nhanh và tự tin: “chỉ sợ bài em xấu thôi chứ bài đẹp hay đủ đồ thì bọn tàu không có cửa “. Fio sẽ đại diện cho VN thi đấu đầu tiên với đối thủ mà anh không rõ là ai (sau này mới biết là Chiến Tướng No1 Assy thế giới), trạng thái tinh thần đang đạt rất tốt, anh được sự cổ vũ nhiệt tình của các đồng đội team

Chùy Lông

và các khán giả có mặt tại AOE Club 67 LTN, rất tin tưởng vào fio sẽ đem lại thắng lợi đầu tiên cho Việt Nam. Thời gian chậm rãi trôi, khottabit cũng như T_Soài vẫn năng nổ ổn định tình hình bạo loạn để Fio tập trung hết sức về mặt chuyên môn.

Cuối cũng trận đấu đầu tiên cũng đã bắt đầu, đánh dấu bước ngoặt lịch sử kinh điển của aoe thế giới.Fio đã vào mạng, gamer china cũng đã vào mạng, trận đấu được tường thuật trên 333hd.com, khán giả việt nam đã được tiếp xúc với công nghệ TTTT tiên tiến của Trung Quốc. Trận đầu tiên quay máy Chiến Tướng, nhà CT ở góc 9h, kich 2 ở 8’15, kích 3 ở 10’45, CT đánh cũng rất bình thường khả năng là Fio cửa trên, CT đóng 5 BA, trong khi đó hình như Fio đánh 28 dân 11’20 kick lên muộn hơn Chiến Tướng, Chiến Tướng xuất binh và phút 17 Fio quit. Không khí ở 67 LTN đột nhiên trần hẳn xuống 1 phút, ngay sau đó lại rộn ràng trở lại: “trận này nhà Fio xấu thôi, vã lại nó mấy trận sau là ok”, linda cũng động viên Fio:” Đúng kèo em chấp trước Em Bé một trận đấy chạm 2 chạm 3, trận sau bình tĩnh nhé”, Fio gật đầu uống chai C2, bình tĩnh lại và bắt đầu vào mạng

Trận 2 bắt đầu, nhà Fio góc 3h, mỏ quả đầu phía 6h, cánh rừng đẹp phia 12h, fio đã dò ra 6 hươu gần nhà chính, sau đó tím được 2 quả phụ ở xa. 7’25 Fio kích với 24 nông dân, kích 3 ở 10’38 vẫn với 24 nông dân. Phía bên kia chiến tướng góc 9h, có 4 hươu về nhà, kích 2 ở 7’55, kích 3 ở 10’45 với 26 dân. Trở lại với Fio đóng 4A, 2 ruộng, 2 BS, 3 BG, turn quân đầu tách làm hai đạo đi tìm nhà Chiến Tướng, anh bảo với Linda trận này nó xác định là nằm cmnr, Linda bảo:” anh like ý kiến của chú”. 4R gặp nhà CT, hai bên 4R đấu nhau Fio chết 2 R, nó điều R vl quá, 2R của Fio móc được khoảng 2-3 dân gỗ của CT. CT công nhà Fio, Fio kéo quân về chỗng nhà và giữ dốc, CT thu quân về. Fio đang chống đỡ các đợt tấn công điên cuồng của CT với lợi thế đứng dốc, các khán giả ở 67 cũng như đang xem qua 333hd.com cổ hết sức cho Fio, mong anh thắng trận này. Thủ được một lúc anh đem quân sang ốp CT, nhưng giữa đường phải mang về vì CT lại công nhà anh, từ đó Fio Chỉ thủ được vài phút nữa, phút 21’55 anh F10 Enter với vẻ khá bàng hoàng, dm trận này mình đánh chuẩn có lỗi gì đâu nhỉ. Trong đầu Fio lúc này tình cờ lại hiện ra chữ: Nhân ngoại hữu nhân, Thiên Ngoại Hữu Thiên lúc chiều anh đọc Cổ Long, nhưng anh cố trấn tĩnh lại tự nhủ mình vẫn bật được.

SS_BK

vỗ vai: Không sao đâu nhà nó đẹp mới thắng chứ nó tuổi gì, bật 3-2 anh giới thiệu em gái cho”. Fio bừng tỉnh nghĩ, dm SS/ không nói sớm để ông quyết tâm. Fio lại chậm dãi đưa chai C2 lên uống, trán hói của anh lầm tấm mồ hôi. Khán ra thắc mắc tại sao nó nhiều gỗ thế nhỉ ép trâu quân thế, Fio điều R vl mà toàn thua quân, nó hack cmnr.

Trận 3 nhà CT góc 8h mỏ quả tìm hơi muộn. Kick 2 ở 9′ với 26 dân, tàu lên muộn rồi , ngon. Nhà CT rất xấu mỏ quả phụ rất xa tìm thấy muộn lại ăn chung với Fio . Nhà Fio tương đối đẹp kick khá sớm, khán giả bảo trận này chắc thắng cmnr, nhiều khán giả bảo trận này mình đánh cũng thắng . Đang lúc tình thế sôi động thì có một bạn đứng lên ghế xem Fio bị trượt chân ngã, đau nhưng bật dậy xem ngay bảo:” không xem thì phí, trận này win chặt. Fio lại nhìn thấy 2 dân của nó lang thang nhà Fio , hóa ra nó xây 5 A cạnh nhà Fio, 2A phía trên, 3A phía dưới. 14’20 chiến tướng lên xong, Fio lên sớm hơn rất nhiều, Fio đẩy quân đi nhưng không tìm thấy dân của CT, CT móc thẳng vào ruộng của Fio, Fio bung nhà, phút 17 Fio quit 3-0 cho CT. Khán giả chửi um lên” dkm nó đánh dị quá, bọn này phải chém, ảo VKL,…

Sau 37 phút Fio đã chịu thua với tỷ số 0-3, gương mặt Fio lộ vẻ cực kỳ thất vọng, dáng vẻ mệt mỏi, anh không biết chuyện gì đã xảy ra trước đó. Lại là Linda đến động viên Fio: Chuẩn bị đánh 33 luôn em nhé, lần này mình sẽ thắng lại 3-0  Kèo 3vs3 sẽ diễn ra ngay sau kèo 1vs1 assy, đội hình ra quân của Việt Nam sẽ là Satthudau comu, Fio, Linda. Thể thức: Đời 3 không thành, được bơm từ đời 2. Daucomu lúc bấy giờ là tay chém số 1 Việt Nam, cùng cánh anh xác định lên bánh xe chạy dân từ bé. Sau vài phút chuẩn bị trận 33 cũng đã bắt đầu.

Quay máy màu 3 nằm ở góc 9h trong cánh cầm Baby, đánh khá bình thường kick 2 ở 8’30, kick 3 ở 10’50 với 25+ 1 dân, bài khá xấu nhưng nó đóng tận 3 BS. Màu 3 đẻ cung T thủ nhà, đầu cánh của 3 đã bị daucomu chém dẹo, dân bị lùa từ 1h về 9h, đến phút 16’50 lạc đà của Daucomu đã xuất hiện ở nhà màu 3, time màu 3 lúc này là 37/68, cùng lúc đó ngựa Hit của Linda cũng sang ốp nhà màu 3 cùng với daucomu, nhiều khả năng màu 3 bung nhà, trận này win chặt. Khán giả ở 67 chuẩn bị ăn mừng với chiến thắng nhanh chóng, nhưng không màu 3 chống nhà khủng quá đã đẩy lui đợt công nhà của Daucomu và Linda, màu 3 bị 2 nhà ốp nhưng time vẫn to nhất bản đồ (màu 3 ở đây chính là

Tiểu Thủy Ngư

), vàng đánh vkl thật. BiAiXin và Mã Hữu đã dẹo, màu 3 cầm cự daucomu cầm Shang lạc đà chuyển cung và Linda cầm Hit đến phút 50 của game cuối cùng cũng quit.

1-0 cho Việt Nam. Linda, Daucomu, Fio quá hay, anh em ở 67 LTN reo hò ầm ĩ trước chiến thắng đầu tiên của Việt Nam. Nhưng các khán giả cũng công nhận thằng vàng đánh rất hay, chống 2 quân cung Shang và Hit mà không ngất, may mà Daucomu cầm Shang, quân ta lộc hơn. Fio trận này đánh rất hay anh đã làm máy bơm quá chuyên nghiệp và trâu bò húc, anh đã nở nụ cười nhưng cảm giác anh vẫn còn ảnh hưởng rất lớn từ trận thua chóng vánh trước Chiến Tướng chưa trận nào anh được dẫn ngựa đi rong quá phút 20. Sau đó các trận đấu 3vs3 diễn ra trong tình trạng rất lag và dis mạng, hai bên quyết định chuyển ngay sang thể loại solo Random D3KT chạm 2.

Người đại diện cho Việt Nam là Sát thủ Đầu Có Mủ, thời điểm đấy là tay chém số 1, ông vua của solo Random D3KT. Tỷ số là 2-1 nghiêng về Daucomu, anh đã không phụ lòng người hâm mộ.

Kết quả của lần giao hữu đầu tiên

 • Solo Assyrian: Fio-Runa vs Ỷ Thiên_Chiến Tướng: 0-3
 • Solo Random D3KT: Satthudaucomu vs Ỷ Thiên_Mã Hữu: 2-1
 • 3vs3 Random D3KT: Linda + Daucomu + Fio-Runa vs Ỷ Thiên_Tiểu Thủy Ngư + Ỷ Thiên_BiAiXin + Ỷ Thiên_Mã Hữu: 1-0

Dòng người lấy xe ra về, chị chủ quán bia lúc đấy đã biết là Việt Nam đấu với Trung Quốc hỏi:” Mình thắng hay thua”, cậu sinh viên đang lấy xe trả lời: Thắng chứ chị, Việt Nam mình bá đạo lắm”, Chị lại hỏi:” Thế sao chị thấy thằng hói kia (Fio) mặt mũi thất thần thế kia, bảo nó vào chỗ chị làm cốc bia cho mát”. Fio lầm lũi đi về tự nhủ, dkm đêm nay mình phải củ hành thằng

Em Bé

Tutj

kèo cung chém cho bõ tức.

Buổi thi đấu giao hữu đã khép lại đánh dấu một trang mới trong lịch sử AOE. Cảm xúc vui buồn lẫn lộn nhưng các khán giả đã được sống trong những giây phút với những cảm xúc không thể nào quên, sống mãi niềm đam mê.Với AOE Việt Nam lần giao lưu là bước ngoặt đưa chất lượng chuyên môn của AOE Việt Nam lên một tầm cao mới, tiêu biểu là sự xuất hiện của thần đồng

Chim Sẻ Đi Nắng

. Với AOE Trung Quốc, đang manh nha sự thoái trào, lần giao lưu này đã giúp phong trào AOE Trung Quốc sôi động trở lại để đương đầu với những khó khăn tiếp theo, giấc mộng vẫn còn tiếp diễn….Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại ngũ đại thiên vương đã xa rời đế chế đỉnh cao, Shenlong, Chiến Tướng đã mất hút lặn tăm, Ngạo Thế Quần Hùng bỏ AOE từ rất lâu rồi chỉ đến khi TQ sang VN mới tập luyện trở lại, Tiểu Thủy Ngư tràn đầy nhiệt huyết cũng rất ít chơi, Ngốc Ngốc thì thỉnh thoảng thi đấu Đ3CT chòi qua QQ Battle. Vào một buổi chiều tháng 3, mình đăng nhập vào QQ Chat (sau một thời gian dài), thấy nick của Thám Hoa_

Nhãn Tử

sáng:

Me: Ni hao

Nhãn Tử: 25

Me: Khỏe không?

NT: 1

Me: 1vs1, ok?

NT: Hiện tại ta đã không đùa La Mã nữa rồi

Me: Thế à, thật tiếc, cho ta hỏi shenlong dạo này có chơi không

NT: Ta cũng không rõ, hình như hắn cũng không chơi, bọn ta bây giờ bất quá có Lã Mã bỉ tái (Cup) thì mới đùa thôi

Me: …

Xem thêm: Toán tiếng Anh 6, 7: Ước chung lớn nhất, bội chung nhỏ nhất

Long Thiếu Gia

Trở lại thời điểm năm 2009, sau buổi tối hôm giao lưu với AOE Trung Quốc lần đầu tiên, kết quả thua chóng vánh của Fio khiến cho các bô lão, các huyền thoại, người hâm mộ aoe Việt Nam khá bàng hoàng. Và khi đó cái tên được nhắc đến là

longthieugia

với niềm hy vọng rất lớn khi đó là đội trưởng toàn diện của

Song Long

, sở hữu khả năng tay to bậc nhất AOE Việt Nam lúc bấy giờ. Để không phụ lòng người hâm mộ, longthieugia đã miệt mài luyện đánh Shang tại đại bản doanh Dương Quảng Hàm cùng với người bạn thân

Chán Đời

và cậu em

9x_Pro

, thỉnh thoảng tập luyện với Linda và Fio. Tại thời điểm trước đó longthieugia đang tập trung học hành để ra trường cũng như phải tán tỉnh người yêu (cũng là vợ sau này của longthieugia), tuy nhiên lần giao lưu với China của club 67 đã thôi thúc trở lại niềm đam mê của chàng trai đa tài longthieugia, và anh đã trở lại luyện tập đánh shang cũng như tiếp tục chửi các đồng đội của mình ở đội Song Long là Chán Đời tức long keng, 9x, nhattinhanh, có một điều lạ là long keng anh rất mạnh mẽ không sợ ai nhưng cứ ngồi cạnh longthieugia là cấm bật, cứ nhiệt tình mà thi đấu cùng lắm là chửi thằng 9x_pro (mặc dù nó đánh lúc nào cũng hay hơn anh ). Với tư chất thông minh, đôi bàn tay dài cùng với sự giúp đỡ của zailin (cung cấp clip của aoe China) longthieugia học đánh Shang rất nhanh, chẳng mấy chốc anh đã học thuộc lòng bài 25+1 kick đời ở 9’53 đều như vắt chanh cũng như cách xóc đều 5BA, tuy nhiên mọi người vẫn nghe anh chửi đều đều: bọn tàu nó ăn cái…gì mà đánh shang chuẩn vkl (hóa ra là anh xem clip của Shenlong ), 9x_pro, chán đời làm quân xanh cho longthieugia luyện tập, 9x_pro điều quân, longkeng đóng ruộng vs với longthieugia, thỉnh thoảng vẫn vang lên tiếng cãi nhau, 9xpro chửi longkeng: “anh đóng ruộng gà v k l”, long keng: a thằng này láo, bố đóng ruộng max binh Việt Nam nhé, lo mà điều quân đi nó đang móc chỗ BE đấy, kiếm 50K chạm 3 của thằng long dễ v l .

Sau một thời gian bị 2 con hàng 9x và longkeng mang tiếng giúp đội trưởng Song Long luyện tập đánh Shang nhưng thực chất là lừa kèo , Longthieugia đã đi kha khá, bù lại trình shang của anh tăng lên chóng mặt . LTG trình độ tăng lên và cũng khôn ra quyết định nhờ Zailin rủ

Bi Ai Xin

đánh vừa cọ sát nâng cao trình độ vừa đỡ bị 2 con cáo già lừa kèo. Tất nhiên với bản lĩnh của người đội trưởng team Song Long, nhìn xa trông rộng anh quyết định tỉ tê bảo Long Keng ra chịu trận giao lưu với Bi Ai Xin trước , Long Keng tính vốn máu chiến cứ nghĩ thằng bạn nhường mình đã ra giao lưu bên lề với BiAiXin, và kết quả a Long Keng nhà ta đã sml với tỷ số 0-7 , nhưng thánh nhân đãi kẻ khù khờ, ngay chiều hôm đó anh Long Keng đã trúng lô đậm 07, 70 sau 1 tháng anh trượt, đó cũng là lý do a Long Keng sau đó cứ đòi giao lưu với BiAiXin, tất nhiên biaixin nói say goodbye với Long Keng. Biaixin lúc đó là Top30 về solo Shang của Tàu (đánh team và random Biaixin bá hơn), LTG đã xuất quan thi đấu với Biaixin, kết quả lần đầu tiên anh cũng sml như đồng đội Long Keng nhưng anh thua không cách biệt, thế trận giằng co, LTG tiến bộ từng trận một, BiAiXin cũng phải phục sự tiến bộ thần tốc này, LTG giao lưu thường xuyên hơn với Biaixin, tất nhiên Long Keng cũng vào view máy xem LTG , dần dần LTG đã cầm hòa được Biaixin, một sự tiến bộ kinh người…

Giao lưu Việt Trung 2011

Bây giờ mới có thời gian rảnh rỗi ngồi viết tiếp, tạm thời gác lại chuyện về Thần Long và Chiến Tướng, chúng ta sẽ tới thời điểm cuối năm 2011, khi mà đoàn AOE Trung Quốc sẽ có chuyến xuất ngoại thi đấu đầu tiên trong lịch sử. Khi đó GameTV và đại diện ngoại giao anhtuanpro đã có thư mời tất cả các cao thủ China tham dự giải đấu lần này, quả thật đây là một tin vui rất lớn cho cộng đồng AOE Trung Quốc đang thoái trào, được hầu hết các cao thủ Trung Quốc hưởng ứng nhiệt tình mong ước được tham dự. Các chiến đội gửi danh sách các thành viên có thể tham gia được, tuy nhiên vẫn chưa thấy Chiến Tướng, Tiểu Thủy Ngư cũng như các thành viên team

Ỷ Thiên

(team được coi là mạnh số 1, số 2 lúc bấy giờ) gửi danh sách.

Theo tin tức nội bộ rò rỉ từ CLAN Ỷ Thiên tiết lộ: thì

Chiến Tướng

,

Tiểu Thủy Ngư

,

Phong Thần

,…thì rất muốn sang Việt Nam bán hành, Chiến Tướng có nói đùa: “món khoái khẩu của mình bây giờ là thịt chim sẻ ^^” Phong Thần thì rất muốn được thi đấu với tustj bởi vì chỉ có tustj mới mang lại cảm giác vô địch cho Phong Thần , tuy nhiên ông bầu clan Ỷ Thiên chốt lệnh nghiêm cấm bất cứ thành viên nào của Ỷ Thiên tham dự thi đấu tại Việt Nam dẫn đến sự vắng mặt đáng tiếc của bộ ba dầu ăn Ỷ Thiên chiến đội, nguyên nhân ông bầu Ỷ Thiên đưa ra là do ghét người Việt Nam (liên quan đến tranh chấp biển Đông, mình không muốn bàn đến chính trị ở đây). Cũng vì lý do này mà Phong Vũ và bầu Ỷ Thiên có tranh luận khá dự dội: bầu Ỷ Thiên nói là ta yêu nước nên mới có quyết định như vậy mong ông thông cảm, Phong Vũ đáp lại: nếu yêu nước thì phải phái tinh nhuệ sang Việt để đem lại vinh quang cho Trung Quốc chứ nhưng cách làm của ông lại ngược lại thật sự tôi không thể tưởng tượng nổi, Ỷ Thiên không tham dự thì thôi tại sao lại ra sức mượn cớ cố gắng cản trở việc tham dự của Chiến Tướng, Tiểu Thủy Ngư, Phong Thần chứ? Ngươi là vì ái quốc hay là chỉ vì bản thân ngươi?.

Lenovo (09).jpg

Link

 • Bài viết của SonLe: Toàn cảnh thoái trào, mười lăm năm như giấc mộng

 • Bài viết của SonLe: AOE Trung Quốc – Con đường lịch sử

 • Tổng quan AOE Trung Quốc qua các thời kỳ (Phần 1)

 • Giới thiệu 7 cao thủ Trung Quốc

 • Bài dịch

Lấy từ “

https://deche.fandom.com/vi/wiki/15_năm_như_giấc_mộng?oldid=5028

Community content is available under

CC-BY-SA

unless otherwise noted.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button