Kiến thức

Vòng bi hướng tâm và những điều bạn cần biết-Tân Đại Long

Vòng bi hướng tâm và những điều bạn cần biết

Đăng bởi:

Phạm Phượng

Trong:

Bài viết

Ngày đăng: 18/08/2017 Bình luận: 0 Lượt xem: 1821

Bạn có biết những ưu điểm chính của vòng bi hướng tâm? Hãy cùng với Tân Đại Long tìm hiểu vấn đề này qua bài viết hôm nay:

Một trong những kiểu mẫu tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp vòng bi là

vòng bi hướng tâm

. Nó bao gồm các yếu tố vận hành bên ngoài và các yếu tố vận hành bên trong, bao gồm các viên bi, vòng cách (dùng để giữ các viên bi). Vòng cách  dùng giữ các viên bi được cách đều nhau do đó tải trọng được phân bố đều.

Các phép đo của vòng bi xuyên tâm có thể chia thành ba kích thước quan trọng: đường kính bên trong, đường kính bên ngoài, độ dày vòng bi. Những kích thước này rất quan trọng vì chúng xác định xem ổ đỡ có phù hợp với trục hoặc bên trong vách ngăn.

Hầu hết các loại vòng bi có các viên bi đập lập 1 hàng duy nhất, là vòng bi hướng tâm đơn giản nhất và phổ biến nhất chống ma sát. Trong thiết kế này, tải trọng trên mỗi viên bi được thực hiện ở hai điểm, đây được gọi là điểm tiếp xúc. Điều này có nghĩa là toàn bộ lực của vòng bi được tập trung ở hai điểm này. Tính năng này không cho phép loại vòng bi này mang các tải xuyên cực nhưng cho phép chúng hoạt động với tốc độ cao.

Ưu điểm của vòng bi hướng tâm bao gồm cấu trúc thiết kế đơn giản linh hoạt. Cấu trúc này có thể chịu đựng được một loạt tải và tốc độ. Tính năng tiếp điểm cho độ ma sát quay thấp. Những loại vòng bi này rất phù hợp với những tình huống đòi hỏi tốc độ cao. Một lợi thế lớn khác của thiết kế xuyên tâm là chi phí thấp.

Những bất lợi với vòng bi tròn bao gồm năng lực xuyên tâm thấp và tải trọng trục thấp. Một bất lợi khác của vòng bi hướng tâm là chúng đòi hỏi độ chịu đựng của trục chặt chẽ để đảm bảo vận hành đúng đắn. Vì lý do này, phải sử dụng vật liệu trục chất lượng.

Có nhiều chủng loại vòng bi xuất hiện trên thị trường mỗi loại đều có ưu, nhược điểm và cách sử dụng khác nhau.

Phương pháp thiết kế Conrad là rất phổ biến và không đòi hỏi một tải trọng ở vị trí của vòng bi. Thay vào đó, các vòng bi này được lắp ráp bằng cách đặt vòng trong vào một vị trí lệch tâm liên quan đến vòng ngoài, với hai vòng tiếp xúc tại một điểm, dẫn đến một khoảng cách lớn đối diện với điểm tiếp xúc. Các viên bi được chèn vào qua khoảng trống và sau đó phân bố đều quanh vòng bi, làm cho các vòng tròn trở nên đồng tâm.

Vòng bi công suất lớn nhất có thể mang tải cao hơn thiết kế Conrad. Điều này là do các khe hở cho phép bổ sung thêm viên bi. Như với bất kỳ các loại vòng bi, viên bi nhiều hơn có nghĩa là diện tích bề mặt lớn  hơn cho việc phân bố tải xuyên tâm.

Một vòng bi hướng tâm phổ biến cho việc kết hợp các tải trọng tâm và trục là ổ đỡ bi tiếp xúc góc. Góc tiếp xúc của viên bi và vai được gia công trong vòng ngoài, cung cấp công suất tải trục lớn hơn theo một hướng.

Vòng bi

 tròn siêu chính xác có sẵn trong cả thiết kế xuyên và lực đẩy. Chúng được sử dụng cho các tình huống đòi hỏi tốc độ cao hơn, chính xác hơn và khi cần sự ổn định lớn hơn. Chúng được thiết kế đặc biệt để xử lý các trục chính của máy công cụ có độ chính xác cao, tốc độ cao.

Để tìm hiểu rõ hơn về các loại vòng bi  thông dụng cũng như thương hiệu vòng bi nổi tiếng. Hãy

liên hệ

 với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Trong cùng danh mục

 • LÝ DO MÀ BẠN NÊN SỬ DỤNG VÒNG BI (BẠC ĐẠN) HIỆU KG ĐỂ THAY THẾ CHO VÒNG BI CŨ HƯ HỎNG

 • THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI VÀ THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020

 • THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI VÀ THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2019.

 • Tầm Quan Trọng Của Việc Lựa Chọn Vòng Bi Trong Hộp Số

 • Sử Dụng Vòng Bi Sao Cho Hiệu Quả Và Đạt Được Hiệu Xuất Tối Đa.

Các bài viết theo Tag

  Bạn đang xem: Vòng bi hướng tâm và những điều bạn cần biết-Tân Đại Long

  Các bình luận

  Để lại bình luận của bạn

  Chuyên mục: Kiến thức

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Check Also
  Close
  Back to top button