Kiến thức

Công nghệ ổ cứng SSD NVMe là gì?-Kingston Technology

Bạn đang xem: Công nghệ ổ cứng SSD NVMe là gì?-Kingston Technology

Lợi ích của NVMe

Công nghệ NVMe cung cấp khả năng lưu trữ vượt trội, tốc độ vượt trội và khả năng tương thích vượt trội. Vì NVMe sử dụng khe cắm PCIe, công nghệ này truyền dữ liệu nhanh hơn 25 lần so với SATA. Cùng với nhiều dữ liệu hơn, các lệnh của NVMe cũng nhanh hơn 2 lần so với các lệnh của trình điều khiển AHCI. Ngoài ra thông số thao tác nhập/xuất trên giây của NVMe (IOPS) vượt mức 1 triệu và nhanh hơn đến 900% so với ổ AHCI. NVMe cũng liên lạc trực tiếp với CPU hệ thống, mang lại tốc độ kinh ngạc do khả năng tương thích của mình. Ổ NVMe hoạt động với hầu hết các hệ điều hành bất kể kích cỡ nào.

NVME LogoNVMe (Non-Volatile Memory Express) là một giao tiếp liên lạc và trình điều khiển tận dụng băng thông cao của PCIe. Giao thức này được thiết kế để tăng hiệu năng và hiệu suất đồng thời giúp nhiều hệ thống client và doanh nghiệp hoạt động được với nhau. NVMe được thiết kế cho ổ cứng SSD và liên lạc giữa giao tiếp lưu trữ và CPU của hệ thống sử dụng khe cắm PCIe tốc độ cao mà không bị giới hạn bởi kích cỡ

Giao thức NVMe sử dụng các đường dẫn dữ liệu độ trễ thấp song song đến phương tiện nền tảng như các kiến trúc bộ xử lý hiệu năng cao. Điều này mang lại hiệu năng cao hơn và độ trễ thấp hơn đáng kể so với giao thức SAS và SATA. NVMe có thể hỗ trợ nhiều hàng đợi I/O, lên đến 64K với mỗi hàng đợi có 64K mục. Điều này cho phép tác vụ nhập/xuất truyền nhiều dữ liệu hơn với tốc độ nhanh hơn các mô hình lưu trữ cũ sử dụng trình điều khiển cũ như AHCI (Advanced Host Controller Interface). Vì NVMe được thiết kế đặc thù cho ổ cứng SSD, cuối cùng nó sẽ trở thành tiêu chuẩn ngành mới.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button