Kiến thức

Might Guy – Wikipedia tiếng Việt

Might Guy

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng

Bước tới tìm kiếm

Might Gai
(マイト・ガイ)

Maito Gai.jpg

Thầy Gai

Hồ sơ
Tuổi

Phần I

: 26-27

Phần II

: 29-30

Ngày sinh

1 tháng 1

(Cung

Ma Kết

Capricorn.svg

)

Nhóm máu

B
Chiều cao 184

cm

Cân nặng 76

kg

Số đăng ký ninja 010252
Gia đình

Might Die

(cha, đã chết)

Thông tin
Cấp bậc chính thức

Jounin

Làng hiện tại

Mộc Diệp

Simbolo konoha.svg

Đội hiện tại Nhóm

Might Gai

(Gồm: Might Gai, Hyuga Neji, Tenten và Rock Lee)

Đội trước kia Nhóm

Might Gai

Những thuật biết sử dụng
 • Bát Môn Độn Giáp chi trận (Hachimon Tonkō no Jin 八門遁甲の陣)
 • Biểu Liên Hoa (Omote Rengei 表連華)
 • Lý Liên Hoa (Ura Rengei 里連華)
 • Mộc Diệp Toàn Phong (Konoha Senpū 木ノ葉旋風)
 • Mộc Diệp Đại Toàn Phong (Konoha Daisenpū 木の葉大旋風)
 • Tảo Khổng Tước
 • Thuật Triệu Hồi (Rùa Ninja)
 • Liên Hoàn Quyền (Độn Giáp Lục Môn)
 • Trù Hổ (Hirudora 昼虎) (Độn Giáp Thất Môn)
 • Tịch Tượng (Độn Giáp Bát Môn)
 • Dạ Khải (Độn Giáp Bát Môn)

Might Gai (マイト ガイ, Maito Gai) là 1

Jounin

và là đội trưởng cực kì nhiệt tình của đội

Gai

, bao gồm

Rock Lee

, Neji Hyuga, và Tenten. Tên dịch của ông thường bị nhầm là Maito Gay, một phiên âm trực tiếp và không thay đổi từ tên của nhân vật, nhưng cuốn sách chính thức thứ hai Naruto data book (Hiden: Tō no Sho) xác nhận đó phải là Might Gai. Phiên bản tiếng Anh của anime và manga đều sử dụng Might Gai.

Gai xem

Kakashi

là đối thủ truyền kiếp của mình. Họ thường xuyên thi đấu với nhau, ngay cả trong lúc Cửu Vỹ tấn công Konoha. Vài năm sau, khi Guy vẫn chưa là một Jonin-sensei, ông nghe tin đồn về một sinh viên ở Học viện đã quyết chí để trở thành một ninja mặc dù mọi người đều không tin cậu có thể. Khi học sinh này, Rock Lee, cuối cùng trở thành học sinh của mình, Guy đã quyết định giúp Lee trở thành một bật thầy thể thuật (taijutsu).

Xem thêm: Vận tốc góc – Wikipedia tiếng Việt

Tổng quan[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Với đôi lông mày rậm, bộ quần áo xanh và kiểu tóc lạ mắt, Guy được biết đến với biệt hiệu “con thú xanh kiêu hãnh của Konoha” (Konoha’s Noble Green Beast). Guy luôn đối xử tốt với mọi thành viên trong đội của mình, tuy nhiên có phần đặc biệt hơn so với Lee, người gợi lên trong Guy hình ảnh thời tuổi trẻ của mình. Vì vậy, Guy thường chú ý đến việc tập luyện của Lee hơn của Neji hay Tenten, thường xuyên luyện tập cho Lee ngoài giờ ngay cả khi những người khác đã nghỉ ngơi. Bởi ý chí bền bỉ và sự chăm chỉ của Lee đối với thể thuật, Guy đã quyết định dạy cho Lee những tuyệt kĩ nguy hiểm đã bị cấm với những quy định nghiêm ngặt chỉ cho Lee sử dụng trong một số trường hợp nhất định. Mặc dù biết những nguy hiểm trong việc dạy cho Lee những tuyệt kĩ này, Guy vẫn mong muốn Lee trở thành một Ninja mạnh mẽ, và vị vậy anh đã làm ngơ đối với những quy tắc đó. Guy đặc biệt chuyên sâu về thể thuật và có thể sử dụng được rất nhiều đòn thể thuật đặc biệt.

Tính cách[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Với cặp lông mày rậm của mình, bộ áo liền quần màu xanh lá cây và mái tóc tô bóng, Guy tự đặt cho mình biệt danh là “Con thú xanh kiêu hãnh của làng Lá ” (Konoha’s Sublime Green Beast of Prey – 木 ノ 葉 の 気高き 碧 い 猛獣, Konoha no Kedakaki Aoi Mōjū). Phong cách độc đáo của ông được thể hiện xuyên suốt tác phẩm và dù chúng có vẻ hơi hai lúa và không hợp thời, nhưng đó là để góp phần khắc họa cho ý chí tuổi trẻ (青春, Seishun) mà Guy luôn nhắc đến. Khẩu hiệu nổi tiếng của Guy là “nhiệt huyết tuổi trẻ”.

Guy có trí nhớ khá kém với những đối thủ cũ, rõ nhất là việc nhớ lại những trận đánh của ông với Hoshigaki Kisame, hoặc trận chiến với 3 anh em Ryūdōin.

Ông nổi tiếng với tư thế “người đàn ông đích thực” của mình: ngón tay cái giơ lên, một cái nháy mắt, và mỉm cười với hàm răng trắng sáng đến nỗi lấp lánh. Hành động này thường được sử dụng bởi cả Guy và Lee nhằm khẳng định giá trị 1 cam kết hoặc 1 tuyên bố họ vừa nêu ra, thể hiện sự nghiêm túc cao nhất của họ trong lời nói. Mặc dù có những phong cách rất quái, Guy vẫn cho thấy ông hoàn toàn có thể trở nên nghiêm túc, tàn nhẫn và quyết tâm nếu sự thành công của nhiệm vụ phụ thuộc vào điều đó, như trong cuộc xâm lược vào Konoha và trận chiến với Hoshigaki Kisame.

Guy có mối quan hệ tốt với tất cả các học trò của mình, mặc dù dường như có một quan tâm đặc biệt ở Lee, người đã nhắc nhở Guy về chính mình khi ông còn nhỏ. Họ đều được coi là kẻ thua cuộc và đã đạt được mọi thứ nhờ vào nỗ lực bản thân để vượt qua khó khăn. Cũng do đó, Guy bỏ nhiều công sức vào trong việc đào tạo cho Lee hơn Neji hay Tenten. Ông vẫn tiếp tục hướng dẫn Lee luyện tập khi những người khác đã nghỉ. Những điều đó, cùng với mong muốn kiên cường của Lee để trở thành bật thầy về thể thuật, cả hai đã phát triển một mối quan hệ như cha với con. Như việc Guy dạy cho Lee một số kỹ thuật nguy hiểm và bị cấm, đưa ra quy định rằng Lee chỉ có thể sử dụng chúng trong những hoàn cảnh cụ thể. Mặc dù Guy biết về sự nguy hiểm về việc giảng dạy chúng, Guy mong muốn cho Lee trở thành 1 ninja lừng lẫy và phớt lờ các hậu quả. Tuy nhiên, về tổng thể, Guy là một người hướng dẫn rất chu đáo và tận tâm, người sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo rằng tất cả ba học sinh mà ông tự hào nhận được chỉ dẫn thích hợp tùy vào sở trường riêng biệt của họ.

Guy, và cả Lee, sống theo cách riêng của mình theo triết lý “Cái tôi của bản thân”. Trong đó có việc thiết lập các mục tiêu khó khăn hơn nếu như gặp thất bại để phát triển bản thân. Ví dụ, ông tuyên bố sẽ trồng chuối vòng quanh Konoha 500 vòng khi thua một trò chơi đơn giản là Búa-Kéo-Bao với Kakashi, và thực sự thực hiện khi bị thua cho dù chẳng ai quan tâm. Sự quyết tâm huấn luyện cho Lee theo cách thức giống như Guy đã thực hiện đem lại kết quả ngoài mong đợi khi dường như cậu có phần vượt qua thầy mình. Ví dụ ở cuối Phần I, Guy đã gặp khó khăn để theo kịp Lee, khiến ông buồn phiền rằng rằng mình không còn trẻ trung như trước.

Mối quan hệ thầy-trò của Guy với Lee cũng khá đặc biệt, chẳng hạn như khi Guy sẽ đấm Lee cho chỉ vì 1 vi phạm nhẹ. Sau đó, Guy chỉ định Lee làm một nhiệm vụ huấn luyện gian khổ như là hình phạt, nhằm lấy lại sự tập trung và kỷ luật cho Lee. Sau đó, cả hai lại bật khóc và ôm nhau thắm thiết, cùng với sự hối hận về cú đánh mạnh ông dành cho Lee. Guy thường cố gắng để hành động một cách tương tự đối với hai sinh viên khác của ông, mặc dù Tenten với Neji thường từ chối.

Guy tự công khai mình là đối thủ của

Hatake Kakashi

, từ trước khi bắt đầu của truyện. Tuy nhiên, Kakashi không quan tâm tới sự đối đầu của họ, khiến Guy càng thêm khó chịu. Guy ngẫu nhiên thách thức Kakashi trong các cuộc thi kỹ năng, và đã đạt được một kỷ lục là 50 thắng, 49 thua. Các cuộc thi này rất đa dạng (từ Búa-Kéo-Bao đến các cuộc đua chạy), điều này không thể hiện nhiều cho lắm về khả năng của Guy cũng như không thể so sánh chính xác về sức mạnh trong chiến đấu của cả hai. Tuy nhiên, Guy rất tự hào về kỷ lục của mình. Các cuộc thi của họ dường như được tạo ra một phần trên thực tế là cả hai luôn đối lập. Guy rất dễ cảm thấy phấn chấn trong khi Kakashi lúc nào cũng bình thản. Ông dựa chủ yếu vào thể thuật, trái ngược với chuyên môn của Kakashi là Nhẫn thuật và đã phải khổ luyện để đạt đến cấp độ hiện tại, trong khi tài năng bẩm sinh của Kakashi cùng với Sharingan khiến anh tiến bộ dễ dàng hơn.

Guy bị say sóng. Sau khi trải qua hành trình và đến trước “thác nước của sự thật”, nhân cách khác ẩn bên trong Guy tạo ra bởi thác nước đã chế nhạo ông vì đã lớn tuổi mà vẫn duy trì trạng thái hoạt động cao độ, và thêm rằng nó không lành mạnh cho người già như ông khi thúc ép bản thân quá cao.

Guy là một người cao với lông mày rậm cùng mái tóc đen cắt trong với một phong cách nổi bật. Guy cũng mặc một bộ jumpsuit (áo liền quần) màu xanh lá cây, ủ chân màu cam và áo ninja chuẩn của Konoha, mặc dù ông thường không kéo khóa lại. Tấm bảo vệ trán của ông được may vào một miếng vải màu đỏ và được đeo quanh eo của mình, giống như một cái thắt lưng.

Trong 1 đoạn hồi tưởng, khi ông còn trẻ, ông không mặc áo và quấn băng trên tay của mình như Rock Lee.

Xem thêm: Công tác xã hội là gì?

Năng lực[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Guy là một ninja không được sinh ra trong một gia tộc danh giá hay có huyết kế giới hạn nào cả. Thậm chí, Guy còn không thuần thục các nhẫn thuật và ảo thuật (triệu hồi là nhẫn thuật duy nhất Guy đã dùng trong suốt truyện), điều này là bất khả thi khi muốn trở thành shinobi mạnh mẽ. Nhưng, Guy lại là một ninja cực mạnh của làng Lá, người sử dụng thể thuật mạnh nhất trong series Naruto. Dù tự coi mình là 1 kẻ yếu kém khi còn là một đứa trẻ, Guy là một ninja rất tài năng khi tốt nghiệp Học viện khi 7 tuổi và là một Chunin ở tuổi 11. Itachi – bậc thầy về Sharingan vẫn luôn nhắc nhở bản thân và mọi người không được đánh giá thấp khi giao đấu với Guy. Vì Itachi và đồng bọn của mình là những ninja cực kỳ nguy hiểm, việc đưa ra cảnh báo như vậy càng thể hiện rằng Guy là 1 ninja xuất sắc. Sức mạnh thể thuật hay chính cấm thuật “Bát Môn Độn Giáp” của Guy thể hiện rất rõ qua ba lần đấu với Kisame – “Vĩ Thú Không Đuôi” của tổ chức Akatsuki và lần cuối cùng anh đã đánh bại con “quái vật” bởi chính thể thuật của mình. Xuyên suốt bộ truyện, rất ít khi thầy Guy phô diễn toàn bộ năng lực của mình, tuy nhiên, độc giả chắc chắn có thể nhận ra đây là một người đồng đội vô cùng đáng tin cậy. Bởi lẽ, trong đại chiến nhẫn giả lần 4, trong khi tất thảy mọi người đang chật vật để “cân kèo” với Madara thì chỉ có duy nhất thầy Guy là người có thể đưa hắn tới gần “cửa tử”. Ông càng thể hiện rõ hơn, mình là một shinobi cực mạnh khi mở Tử Môn, chiếm thế thượng phong khi đánh với Madara – trùm phản diện lúc bấy giờ, khiến hắn phải thốt lên lời nể phục tận lòng “Cho tới giờ, ngươi là kẻ sử dụng Thể Thuật mạnh nhất mà cả đời ta từng giao đấu”. Sau trận chiến đó, tên tuổi của Guy đã đi vào lịch sử, một shinobi kiên trì, mạnh mẽ khiến người khác phải kính phục.

Thể Thuật[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Guy là một bật thầy thể thuật vô cùng hùng mạnh, với những kiến thức thấu đáo về vô số kỹ năng và phong cách khác nhau về thể thuật. Với kỹ năng của mình, ông có thể tay không chống lại vô số ninja cấp cao – được chứng minh trong cuộc tấn công của Orochimaru vào Konoha. Bằng triết lý sống của mình, Guy đã đạt được một cơ thể mạnh mẽ, dẻo dai với trữ lượng chakra cao và sức chịu đựng to lớn bằng cách liên tục thúc đẩy giới hạn của chính mình, cho phép ông có thể phục hồi vì kiệt sức sau một thời gian cực kỳ ngắn và có thể ngay sau đó thực hiện kỹ thuật Cương quyền. Bên cạnh đó, quá trình luyện tập khắc nghiệt của đã giúp ông đạt 1 tốc độ rất lớn đến nỗi các động tác của Guy dường như vô hình nếu như thiếu tập trung quan sát, và sức mạnh có khả năng dễ dàng bắn tung một người xuyên qua một bức tường đá vững chắc, chỉ với một tay, và kinh dị nhất là ông làm điều đó mà không cần đến sự tăng cường của chakra. Ông cũng có kỹ năng cao trong việc sử dụng côn nhị khúc, nhưng chỉ khi thật cần thiết và với sức mạnh tàn bạo là Bát Môn Độn giáp chi trận.

Bát Môn Độn Giáp không phải môn học dành cho phần đông nhẫn giả mà nó lại chỉ có thể sử dụng đối với những người thực sự chuyên tâm vào thể thuật. Và nếu có ai đó sở hữu khả năng thể thuật tối thượng nhất, thầy Guy chính là cái tên mà không ai dám xem thường.

Giống như Lee, Guy có thể sử dụng và mở Bát Môn, một kỹ năng vô cùng khó kể cả với những ninja tài năng nhất, và đã thể hiện khả năng mở được tất cả tám cửa. Trong lần chiến đấu thứ hai của mình với Kisame Hoshigaki, ông mở cửa thứ sáu và sử dụng chiêu Tảo Khổng Tước, một kỹ thuật rất nhanh đến nỗi bàn tay của ông được đốt cháy bởi tốc độ cao và ma sát. Trong trận thứ ba và cuối cùng của mình chống lại Kisame, Guy mở khóa cửa thứ bảy để sử dụng một kỹ thuật “nhất chiêu tất sát” được gọi là Trù Hổ. Tập 420 trong anime, Guy đã mở cổng thứ tám (Tử Môn) để đối đầu với Uchiha Madara ở trạng thái lục đạo (1 rinnegan). Trong trận chiến này, Guy đã được Madara công nhận là người có thể thuật mạnh nhất trong số những người hắn từng giao đấu, cả hai đều thoi thóp sau trận chiến. Bởi vì các mối nguy hiểm tiềm năng về thiệt hại thân thể một cách nghiêm trọng mà việc mở các cửa có thể gây ra, Guy cùng với Lee, đã quyết định rằng ông sẽ chỉ mở cửa nếu nó là một tình huống khẩn sống hoặc chết, hoặc khi cần bảo vệ người thân yêu của mình. Nhưng nhờ quá trình rèn luyện hà khắc đã cho phép ông mở các cửa trong một thời gian dài hơn, có khả năng chịu đựng cửa thứ sáu chỉ 1 ít kiệt sức, cũng như chống lại sự thiệt hại, ảnh hưởng của cửa thứ bảy đủ dài để tiếp tục chiến đấu cho một thời gian ngắn.

Năng lực khác[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Không giống như Lee, vốn chuyên về thể thuật vì cậu không thể sử dụng Nhẫn thuật và Ảo thuật, Guy hoàn toàn có khả năng sử dụng chúng. Ông là đủ thành thạo để xua tan một Ảo thuật cao cấp. Ông đã nỗ lực – một cách cố ý – để dựa gần như hoàn toàn vào thể thuật, đến nỗi sử dụng cách cải trang thường xuyên thay vì dùng thuật biến hình. Trong vài trường hợp mà ông đã sử dụng Nhẫn thuật, nó thường được không vẽ ra, chẳng hạn như khi ông triệu hồi linh thú Ningame ở lần đầu xuất hiện của mình. Lần đầu tiên cho thấy ông sử dụng Nhẫn thuật rõ ràng là triệu hồi Ningame trong không trung khi ông đuổi theo Hoshigaki Kisame. Ông có thể triệu hồi linh thú giao ước của mình là các con rùa.

Bằng việc thi đấu với Kakashi, Guy đã phát triển một cách hiệu quả để đối phó với người sử dụng Sharingan: bằng cách tập trung vào tiếng chân của đối phương, Guy có thể dự đoán sự chuyển động của họ và làm mất tác dụng của Sharingan trong việc sử dụng Ảo thuật dựa vào tiếp xúc bằng mắt. Hiện nay, Guy là ninja duy nhất có thể sử dụng kỹ thuật này, mặc dù ông đã dạy những điều cơ bản của nó cho Asuma, Kurenai, và Kakashi. Trong anime, Guy còn cho thấy có những kỹ năng và hiểu biết về thảo dược, thường xuyên chuẩn bị chúng để hỗ trợ cho Lee trong quá trình rèn luyện.

Sự xuất hiện trong tác phẩm[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Phần I[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Guy xuất hiện lần đầu ngay trước khi bắt đầu của kỳ thi Chunin, ngăn cản Lee sử dụng thuật Biểu Liên Hoa với Uchiha Sasuke. Ông phạt Lee vì cố sử dụng một thuật cấm trước khi có một cảnh ôm cậu rất thắm thiết, nhiều đến ghê tởm với Nhóm 7. Ông xuất hiện trở lại trong trận đấu sơ bộ để xem sinh viên của mình. Ông đã cho thấy sự tức giận về sự đối xử của Temari với Tenten sau trận đấu của họ và thất vọng với Neji khi cậu đã cố gắng để giết Hinata Hyuga, dù trước đây ông dặn cậu không làm cho trận đấu thành một cuộc trả thù với gia tộc Hyuga.

Guy sau đó đã đóng vai huấn luyện viên của Lee trước trận đấu với Gaara, cho anh lời khuyên chung về những gì phải làm. Trong cuộc đấu, Lee liên tục cho thấy các cấp độ chiến đấu của mình không đủ để đánh bại Gaara, và mỗi lần Guy đã đồng ý cho Lee tăng sức mạnh tấn công của mình. Khi Lee đã dùng hết cách, Guy cho phép Lee để mở 5 cửa của Bát Môn để đánh bại Gaara. Mặc dù vậy, những nỗ lực của cậu đã không thành công, và cậu đã bị thương rất nặng. Khi Gaara định giết Lee, Guy can thiệp để ngăn chặn sự việc, không cho phép bất cứ điều gì xảy ra cho Lee. Khi Lee đã bị mang đi để được chữa lành, một trong những nhân viên y tế thông báo Guy rằng thương tích cho cơ thể của Lee đã rất nghiêm trọng và cậu không bao giờ có thể chiến đấu như một ninja nữa. Guy đã bị sụp đổ bởi viễn cảnh này, và hối tiếc vì giảng dạy Lee rất nhiều các kỹ thuật nguy hiểm.

Một tháng sau, khi

Gaara

cố giết

Lee

khi cậu đang nhập viện, Guy một lần nữa can thiệp để cứu học sinh thân yêu của mình. Khi Lee hồi phục đến mức có thể xem trận đấu khác, Guy đi kèm với cậu ta đến các trận đấu vòng chung kết, và ngạc nhiên khi thấy Neji bị đánh bại bởi

Uzumaki Naruto

. Sau đó, ông còn ngạc nhiên trước khả năng của

Sasuke

khi sao chép tốc độ của Lee từ cuộc gặp gỡ duy nhất của họ, nhưng không công nhận nó.

Khi cuộc xâm lược vào Konoha bắt đầu, Guy hợp tác với Kakashi đẩy lùi các lực lượng xâm lược và bảo vệ khán giả bị bất tỉnh. Mặc dù hoàn cảnh ở mức độ nghiêm trọng, Guy vẫn xem đó là một thách thức đối với Kakashi xem ai có thể hạ nhiều ninja đối phương nhất. Guy bắt đầu tìm kiếm Tsunade.

Guy tấn công Kisame[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Khi Kakashi sắp bị đánh bại bởi các thành viên Akatsuki là Uchiha Itachi và Hoshigaki Kisame, Guy kịp lúc để đẩy lùi Kisame và cứu Kakashi. Khi Guy vừa đến ông đã gọi viện binh, hai kẻ địch bỏ đi vì chưa sẵn sàng để bắt đầu một cuộc chiến tranh. Guy đã chăm sóc cho Kakashi trước khi đuổi theo kẻ địch. Khi ông cuối cùng đã bắt kịp với chúng, ông tấn công bất ngờ để tránh Sharingan của Itachi. Nhưng vô tình tấn công Jiraiya, Itachi và Kisame trốn thoát. Sau khi xin lỗi vì sai lầm của mình, Guy biết rằng Jiraiya đang tìm kiếm bậc thầy ninja y thuật Tsunade, và mong Jiraiya tìm được bà ấy, với hy vọng rằng bà sẽ có thể chữa lành Lee. Trước khi về Konoha, mang theo Uchiha Sasuke đang bất tỉnh, ông đã cho Naruto một bộ jumpsuit màu xanh lá cây của mình, như một phần thưởng cho quyết tâm của cậu. Jiraiya rất dị ứng với bộ đồ đó, nhưng Naruto thì lại rất thích.

Khi Tsunade trở về Konoha, bà thấy rằng cơ hội chữa lành Lee và sống sót là chỉ 50%. Mặc dù Lee e ngại về nguy cơ cho cuộc sống của mình, là không thể là một ninja, Guy đã thuyết phục Lee phải vượt qua. Trong trường hợp Lee đã chết trong quá trình phẫu thuật, Guy nói rằng ông cũng sẽ chết, vì không còn ý nghĩa gì trong cuộc sống nếu ông không thể giúp Lee trở thành một ninja vĩ đại. Phẫu thuật thành công, và Guy thăm cậu hàng ngày cho đến khi cậu đã sẵn sàng để bắt đầu luyện tập lại.

Phần phụ trong Anime[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Trong chương phụ, Guy là nhân vật trưởng thành duy nhất có một lượng đáng kể thời gian xuất hiện. Khi Lee không có người thách đấu, Guy thách thức Lee bằng cách tự cải trang thành người xa lạ. Mặc dù ngụy trang rất tệ, Lee vẫn không nhận ra Guy. Trong chương The Great Beast thứ ba, Guy bắt đầu đào tạo một ninja tên Yagura. Yagura bẫy Guy và Lee mắc kẹt trong một lâu đài với nhau, và dụ họ phải đấu với nhau. Cả hai phát hiện ra cái bẫy bằng cách giao tiếp thông qua các mã Morse, sau đó mở năm cửa đầu tiên của Bát Môn và thoát ra. Sau đó, trong chương Konoha thứ 11, Guy dẫn 1 tốp Jonin của Konoha để ngăn chặn một cuộc xâm lược bị nghi ngờ là của làng Thác Nước, mặc dù trong thực tế lực lượng làng này chỉ đang thực hiện một bài tập huấn luyện.

Phần II[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Giải cứu Kazekage[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Kisame tấn công đội Guy:

Đội Guy đã được phân công bởi Tsunade để hỗ trợ giúp đội 7 ở giải cứu Gaara. Trên đường đi họ một lần nữa gặp Hoshigaki Kisame, người đã muốn trả thù Guy đã đánh hắn trong cuộc gặp gỡ cuối cùng của họ. Tuy nhiên, Guy dường như không nhớ Kisame, khiến hắn rất tức tối. Kisame đủ mạnh để áp chế toàn bộ đội Guy, nhưng khi hắn thành công trong việc khóa các học sinh trong các nhà tù bằng nước và gần như khiến Tenten bị chết đuối, Guy mở cổng thứ sáu và sử dụng Tảo Khổng Tước để đánh bại Kisame. Khi nhóm kiểm tra xác chết của Kisame, họ thấy nó không phải Kisame, mà chỉ là một cơ thể giả tạo, vốn là một ninja làng Cát gọi là Mukade.

Sau khi tái hợp với đội 7 và tìm được nơi ẩn náu của Akatsuki, đội Guy đã được giao để vô hiệu hóa một hàng rào xung quanh lối vào của nơi ẩn náu. Mặc dù họ hoàn thành nhiệm vụ, họ buộc phải chiến đấu với những bản sao của mình, và mỗi thành viên cuối cùng đã thành công trong việc đánh bại chúng. Sau khi Gaara được cứu, Guy đã cõng Kakashi trở về Konoha bởi vì Kakashi đã kiệt sức do dùng Mangekyō Sharingan. Học trò của họ đã rất ghê tởm khi thấy cảnh đó, Guy có vẻ như không chú ý đến, và còn chạy đua với Lee để xem ai có thể về Konoha đầu tiên. Khi Pain xâm lược, đội Guy đã đi công tác. Phát hiện nhiều loài chim dường như đang thoát ra khỏi làng. Họ gấp rút chạy về, và thấy làng như 1 đống đổ nát. Họ tìm thấy Hinata Hyuga bị thương nặng, và đã chăm sóc cho cô. Sau đó họ thấy sự khen ngợi của dân làng dành cho Naruto khi cậu đánh bại Pain

Đòn phản xạ của Guy:

Sau khi tàu đưa Naruto đến đảo đào tạo bí mật của Làng Mây, Might Guy xuất hiện trong cabin, đang say sóng. Ông rất choáng váng và Aoba đỡ ông. Trên đảo, ông nôn ra rất nhiều. Sau khi Naruto phải đối mặt Cửu Vĩ, Guy đã phục hồi và đi đến các “Thác nước của sự thật”. Aoba bảo Guy có dám nhìn vào trong nước và đối mặt với bản chất bên trong của mình. 1 bóng ma hiện ra từ trong nước chế giễu. Cùng lúc, Kisame lao mình ra ngoài từ bên trong thác. Tưởng rằng đó là quái vật bên trong của mình, Guy tấn công Kisame và đánh hắn văng qua 1 bên.

Nhận thấy sự đe dọa của Kisame nếu hắn thoát ra, Guy tham gia vào trận đánh, mở cửa thứ sáu. Sau khi được ném bởi Killer Bee, Guy đã quyết định triệu tập Ningame trong không trung để cung cấp chỗ đệm để nhảy. Nhận thức được độ nghiêm trọng của tình hình, Guy đã buộc phải mở cửa thứ 7: Kinh môn nhằm đáp trả Kisame bằng chiêu “Trù Hổ” của mình. Khi hai chiêu đụng độ, Guy đánh xuyên qua chiêu thức của Kisame. Sóng âm của chiêu thức tạo thành một sóng xung kích lớn. Guy sau đó chiến thắng Kisame, đứng trên người hắn, tay giữ cuộn thông tin mật. Guy sau đó giải thích cho Kisame tại sao đòn tấn công của ông đã chiến thắng trước khi đập Kisame bất tỉnh.

Kisame cuối cùng tự mình vượt qua giới hạn của mình, phá vỡ gông và sau đó tự sát để tránh bất kỳ thông tin khác rò rỉ ra ngoài. Guy đã cho thấy sự tôn trọng bằng cách thề sẽ nhớ tên hắn cho đến hết phần còn lại của cuộc đời mình và thử xem lại những thông tin được Kisame thu thập. Thật bất ngờ, có một bẫy ở trong đó, nó giam tất cả mọi người bên trong các nhà tù nước, 1 bầy cá mập hiện ra giật cuộn giấy thông tin từ họ và chạy thoát. Sau đó, Guy bắt đầu gánh chịu những hậu quả của việc mở cửa thứ bảy, cảm giác đau đớn cùng cực, ngay cả sau khi gia nhập lực lượng shinobi thuộc sư đoàn thứ ba chỉ huy bởi Hatake Kakashi ông vẫn có vẻ còn đau đớn dù Haruno Sakura đang chữa bệnh cho ông.

[1]

Đối đầu với Madara[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Ông đã bị liệt suốt đời phải ngồi xe lăn trong cuộc đối đầu với Madara do việc mở cửa thứ 8 của Bát Môn Độn Giáp. Thế nhưng trong học viện Ninja dường như những đứa trẻ chưa bao giờ được nghe đến cái tên này. Trong tập 70 của anime Boruto lúc Guy có kể về sự việc khiến chân của mình bị liệt. Tuy nhiên cho dù được hỏi, ông cũng không hề nhắc tới tên người đã khiến ông phải ngồi xe lăn cả đời. Có vẻ như Guy đang giữ bí mật về Madara trước lớp trẻ thế hệ kế tiếp và các ninja khác.

Là “đối thủ truyền kiếp của Kakashi” nên có lẽ vì bạn thân không lấy vợ nên Guy cũng chẳng nghĩ đến chuyện lập gia đình.

Xem thêm: Hóa trị và số oxi hóa

Nhận định[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

 • Hatake Sakumo (Biệt danh: Nanh Trắng làng Lá, cha của

  Hatake Kakashi

  ): Nói với Kakashi vào ngày nhập học Học viên Ninja

 • Uchiha Madara: Nói với Guy trong trận đấu với nhau

Tham khảo[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

 1. ^

  Might Guy

Lấy từ “

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Might_Guy&oldid=64809944

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button