Kiến thức

Nguy hiểm khi chế độ ăn nhiều thực phẩm có tính axit cao

Theo các chuyên gia y tế, việc cơ thể có tính axit là nguyên nhân chủ yếu sinh ra loạt bệnh nguy hiểm như trĩ, ung thư, phong, bại liệt, sỏi thận, bàng quang, túi mật, lao, mất khả năng tình dục, áp huyết cao, tim, đột qụy, hen suyễn cùng các dị ứng khác. 

Theo các nghiên cứu cho biết, áp dụng một chế độ ăn uống có tính kiềm là rất lành mạnh đối với sức khỏe và ngược lại khi áp dụng một chế độ ăn có tính axit cao sẽ không tốt cho sức khỏe. Đơn giản vì khi axit tích tụ quá nhiều trong cơ thể, nó sẽ khiến cơ thể của bạn trở nên dễ bị tổn thương cùng với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng.
Những tác hại với sức khỏe khi ăn một chế độ ăn có tính axit cao:
Nồng độ axit trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như sỏi thận, ung thư,…Do đó, thực phẩm tươi sống là sự lựa chọn hoàn hảo có thể giúp cân bằng môi trường axit và làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe.

Bệnh tiểu đường loại 2, suy thận, sỏi thận và một số loại ung thư là vấn đề phổ biến mà có thể xảy ra do nồng độ axit cao quá mức trong cơ thể.

Sự tích lũy những chất độc có tính axit trong cơ thể là một đặc điểm của quá trình lão hóa. Trong đời sống thường nhật, các tế bào sẽ tạo chất thải, hệ tiêu hóa cũng tạo ra những sản phẩm thải và môi trường xung quanh ta sẽ đưa độc chất vào cơ thể.

Khi cơ thể của bạn có nồng độ axit hoặc nồng độ kiềm quá cao, thì hệ thống miễn dịch của bạn không thể sản xuất kháng thể để chống lại bệnh nhiễm trùng. 
Một nghiên cứu gần đây khẳng định rằng nồng độ axit cao cũng có thể dẫn đến nguy cơ loãng xương. Nếu chế độ ăn uống của bạn có nhiều các sản phẩm động vật và ít rau, cơ thể của bạn sẽ có nồng độ axit cao.
Ngay cả khi chế độ ăn uống của bạn có chứa nhiều canxi, thì axit vẫn có thể làm tăng nguy cơ loãng xương.

 

Thực phẩm có tính axit cao

 

1. Thịt, cá, trứng.
2. Trà, cà phê, rượu.
3. Các loại gia vị, thức ăn, giấm, nước sốt.
4. Các loại tinh bột và hạt, đặc biệt là các loại tinh bột đã qua chế biến (cơm, bánh mỳ, bánh quy…).
5. Hành, tỏi, nấm.
6. Một số loại đậu đỗ.
7. Các loại dầu, các loại thức ăn béo, đồ rán.
8. Các thức ăn có đường: Mứt, xi rô, bánh ngọt.

 

Để cải thiện tình trạng axit hoá cơ thể, đồng thời chữa những loại bệnh đã mắc là giảm lượng thức ăn mang tính axit, tăng cường thức ăn mang tính kiềm để đưa độ PH của cơ thể dần về trạng thái cân bằng.

B.T – tổng hợp 01/08/2016 | 13:00

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button