Kiến thức

Video có chất lượng thấp sau khi tải lên-YouTube Trợ giúp

Video có chất lượng thấp sau khi tải lên

Khi bạn tải video lên, đầu tiên, video sẽ được xử lý ở độ phân giải thấp. Quá trình này giúp bạn hoàn thành quy trình tải lên nhanh hơn. Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, video có thể phát trực tuyến ở độ phân giải thấp trên nhiều loại thiết bị.

Độ phân giải cao hơn như 4K hoặc 1080p có thể cần nhiều thời gian xử lý hơn. Trong khi quá trình này diễn ra thì các tùy chọn độ phân giải cao có thể sẽ chưa xuất hiện trên video của bạn trong vài giờ. Sau khi quá trình xử lý độ phân giải cao hoàn tất thì video của bạn sẽ phát được ở các độ phân giải cao đó.

Bạn đang xem: Video có chất lượng thấp sau khi tải lên-YouTube Trợ giúp

Các phương pháp hay nhất cho video chất lượng cao

Bạn luôn có thể 

tải video lên ở chế độ “Không công khai”

 trước, rồi đặt video ở chế độ công khai sau khi quá trình xử lý độ phân giải cao hoàn tất. Khi bạn tải video lên ở chế độ “Không công khai” trước rồi mới xuất bản sau, người xem sẽ luôn xem được video của bạn ở độ phân giải cao.

Nếu bạn muốn độ phân giải HD xuất hiện nhanh hơn sau khi tải lên, hãy thử chuyển video của mình sang độ phân giải hoặc tốc độ khung hình thấp hơn. Ví dụ: Việc chuyển video từ độ phân giải 4K sang 1080p sẽ rút ngắn thời gian xử lý video để có tùy chọn chất lượng HD cho người xem.

Thời gian xử lý video

Thời gian xử lý video phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Định dạng video
  • Thời lượng video
  • Tốc độ khung hình
  • Độ phân giải

Những video có độ phân giải cao như 4K hoặc 1080p sẽ cần nhiều thời gian tải lên và xử lý hơn. Điều này cũng đúng với những video có tốc độ khung hình cao như 60 khung hình/giây.

Ví dụ: video 4K có kích thước lớn hơn gấp 4 lần so với video 1080p. Do đó, sau khi tải video lên, thời gian xử lý ở độ phân giải 4K có thể lâu hơn 4 lần. Một video 4K dài 60 phút, có tốc độ khung hình là 30 khung hình/giây có thể cần tới 4 giờ để hoàn tất quá trình xử lý độ phân giải cao. Một video 4K có tốc độ khung hình là 60 khung hình/giây sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa.

Kiểm tra chất lượng của video

Để xem video của mình đã hoàn tất quá trình xử lý ở những độ phân giải cao hơn hay chưa, hãy kiểm tra trang xem của video.

  1. Truy cập vào trang xem của video.
  2. Trong trình phát video, hãy chọn biểu tượng Cài đặt .
  3. Nhấp vào Chất lượng.

Nếu các tùy chọn phát video ở chất lượng cao chưa xuất hiện thì điều đó có nghĩa là hệ thống vẫn đang xử lý video.

Thông tin này có hữu ích không?
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button