Kiến thức

Thông báo xác nhận thủ công quyền sở hữu là gì?-YouTube Trợ giúp

Thông báo xác nhận thủ công quyền sở hữu là gì?

Bạn nhận được thông báo xác nhận thủ công quyền sở hữu khi một chủ sở hữu bản quyền xác định rằng nội dung của mình đã bị sử dụng trái phép. Chủ sở hữu bản quyền sử dụng 

công cụ Xác nhận thủ công quyền sở hữu

để xác nhận quyền sở hữu video của bạn, tức là gửi cho bạn một thông báo xác nhận thủ công quyền sở hữu.

Lưu ý: Thông báo xác nhận thủ công quyền sở hữu khác với

thông báo xác nhận quyền sở hữu tự động qua Content ID

. Thông báo xác nhận quyền sở hữu qua Content ID được tạo khi một video tải lên trùng khớp với một video khác (hay một phần của video khác) trong hệ thống Content ID của chúng tôi.

Công cụ Xác nhận thủ công quyền sở hữu là công cụ dành cho những chủ sở hữu bản quyền thể hiện kiến thức chuyên sâu về hệ thống Content ID của chúng tôi. Công cụ này cho phép chủ sở hữu bản quyền xác nhận quyền sở hữu theo cách thủ công đối với những video mà hệ thống Content ID không phát hiện trùng khớp. Thông báo xác nhận thủ công quyền sở hữu phải có dấu thời gian chính xác chỉ định đúng vị trí của nội dung được xác nhận quyền sở hữu trong video của bạn.

Chủ sở hữu bản quyền không được sử dụng công cụ Xác nhận thủ công quyền sở hữu cho bất kỳ mục đích nào khác. Việc xác nhận sai quyền sở hữu đối với nội dung mà họ không sở hữu có thể khiến họ phải nhận hình phạt, bao gồm cả trách nhiệm pháp lý và bị chấm dứt quan hệ đối tác.

Bạn đang xem: Thông báo xác nhận thủ công quyền sở hữu là gì?-YouTube Trợ giúp

Làm cách nào để biết video của tôi có nhận thông báo xác nhận thủ công quyền sở hữu?

Bạn sẽ nhận được email của YouTube khi một chủ sở hữu bản quyền xác nhận quyền sở hữu video của bạn. Cách tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các thông báo xác nhận quyền sở hữu đối với video của bạn:

 1. Đăng nhập vào

  YouTube Studio

  .

 2. Trên trình đơn bên trái, hãy chọn mục Nội dung.
 3. Trong cột Hạn chế, nếu phải nhận thông báo xác nhận quyền sở hữu thì video sẽ có nhãn Khiếu nại về bản quyền.
 4. Di chuột lên trên mục Khiếu nại về bản quyền rồi nhấp vào XEM CHI TIẾT để tìm hiểu thêm thông tin về thông báo xác nhận quyền sở hữu.
 5. Nhấp vào dấu mũi tên Xuống Thu nhỏ để mở rộng phần chi tiết khiếu nại. Nếu đây là một thông báo xác nhận thủ công quyền sở hữu, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “Nội dung do người xác nhận quyền sở hữu nhận dạng thủ công” bên dưới trình phát video.
 6. Trong phần Khoảng thời gian có nội dung này, hãy nhấp vào dấu thời gian để phát phân đoạn mà chủ sở hữu bản quyền đã xác nhận quyền sở hữu.

Lưu ý: Nếu nhiều lần cung cấp dấu thời gian không chính xác thì người xác nhận quyền sở hữu có thể bị thu hồi quyền sử dụng công cụ xác nhận thủ công quyền sở hữu, hoặc bị chấm dứt quan hệ đối tác (tùy từng trường hợp). Nếu cho rằng các dấu thời gian bị xác nhận quyền sở hữu trong video của bạn là không chính xác, bạn có thể liên hệ với nhóm

Hỗ trợ

về thông báo xác nhận quyền sở hữu đó.

Bạn cũng có thể lọc để xem danh sách video có thông báo xác nhận quyền sở hữu bằng cách nhấp vào biểu tượng Bộ lọc  sau đó Khiếu nại về bản quyền.

Tôi có thể làm gì nếu video của mình có thông báo xác nhận thủ công quyền sở hữu?

Tools to Resolve Manual Content ID Claims – Copyright on YouTube

Tùy theo tình huống mà bạn có thể chọn một trong vài tùy chọn sau nếu phải nhận thông báo xác nhận thủ công quyền sở hữu:

 • Không làm gì cả: Nếu đồng ý với thông báo xác nhận quyền sở hữu đó thì bạn không cần làm gì cả. Sau này, bạn cũng có thể thay đổi quyết định.
 • Chia sẻ doanh thu: Nếu bạn đang tham gia

  Chương trình Đối tác YouTube

  và trong video của bạn có nhạc đã được xác nhận quyền sở hữu, bạn có thể chia sẻ doanh thu với nhà xuất bản âm nhạc.

  Tìm hiểu thêm

  .

 • Kháng nghị thông báo xác nhận quyền sở hữu đó: Nếu cho rằng thông báo xác nhận quyền sở hữu đối với video của bạn là không chính xác, bạn có thể kháng nghị thông báo đó. Tìm hiểu cách

  kháng nghị thông báo xác nhận quyền sở hữu qua Content ID

  .

  • Lưu ý: Nếu bạn kháng nghị một thông báo xác nhận quyền sở hữu mà không có lý do hợp lệ thì chủ sở hữu nội dung có thể yêu cầu gỡ bỏ video của bạn. Nếu chúng tôi nhận được yêu cầu gỡ bỏ video của bạn và yêu cầu đó là hợp lệ, thì tài khoản của bạn sẽ phải nhận một cảnh cáo vi phạm bản quyền. Tìm hiểu thêm về

   cảnh cáo vi phạm bản quyền

   .

Bạn cũng có thể loại bỏ nội dung đã được xác nhận quyền sở hữu mà không phải tải video mới lên. Nếu bạn thực hiện thành công một trong những việc sau, thông báo xác nhận quyền sở hữu liên kết sẽ được tự động hủy bỏ:

 • Cắt bỏ một phân đoạn: Trong YouTube Studio, bạn có thể loại bỏ chỉ phân đoạn đã được xác nhận quyền sở hữu khỏi video của mình. Tìm hiểu cách

  cắt bỏ một phân đoạn

  .

 • Thay thế bài hát (chỉ dành cho những thông báo xác nhận quyền sở hữu đối với phần âm thanh): Nếu bản nhạc trong video của bạn đã được xác nhận quyền sở hữu, thì bạn có thể thay thế bản âm thanh đó bằng nhạc mà bạn có thể sử dụng miễn phí trong

  Thư viện âm thanh của YouTube

  . Tìm hiểu cách

  thay thế bài hát

  .

 • Tắt tiếng bài hát (chỉ dành cho những thông báo xác nhận quyền sở hữu đối với phần âm thanh): Tùy chọn này giúp bạn tắt tiếng bài hát đã được xác nhận quyền sở hữu trong video. Bạn có thể lựa chọn chỉ tắt tiếng bài hát đó hoặc toàn bộ âm thanh trong video. Tìm hiểu cách

  tắt tiếng bài hát

  .

Thông tin này có hữu ích không?
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button